Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí

Ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, Phòng đã lập đoàn kiểm tra xuống làm việc với Trường Quốc tế Singapore  (cơ sở Vạn Bảo, quận Ba Đình) về việc trường này bị phụ huynh phản đối cách thu học phí dạy online .
Học sinh nghỉ dịch vẫn mất 3 triệu đồng/ngày: Nhà trường phản hồi phụ huynh Bộ Giáo dục chỉ đạo về thu học phí online Phụ huynh Trường Quốc tế Singapore phản đối việc thu học phí dạy online

Ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, Phòng đã lập đoàn kiểm tra xuống làm việc với Trường Quốc tế Singapore (cơ sở Vạn Bảo, quận Ba Đình) về việc trường này bị phụ huynh phản đối cách thu học phí dạy online.

Trao đổi với Lao Động vào chiều 13.5, ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình thông tin, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Phòng đã yêu cầu đại diện phía Trường Quốc tế Singapore báo cáo đầy đủ về nội dung sự việc.

Đồng thời cũng lập đoàn kiểm tra xuống trực tiếp làm việc với nhà trường để rà soát, chỉ đạo giải quyết những bức xúc, phản ánh của phụ huynh học sinh; báo cáo với Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, Sở GDĐT Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình yêu cầu trường làm báo cáo chi tiết vụ việc và nêu giải pháp tháo gỡ, làm việc trực tiếp với các phụ huynh phản ánh để giải quyết dứt điểm các nội dung.

“Quan điểm chỉ đạo của chúng tôi là phải sớm xử lý, giải quyết triệt để những khúc mắc giữa nhà trường và phụ huynh để không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh”- ông Thuận cho biết.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế Singapore cho biết đã tiếp nhận ý kiến phụ huynh và sớm tổ chức buổi đối thoại để trả lời các ý kiến phụ huynh đưa ra.

Về phía Sở GDĐT Hà Nội, trao đổi với Lao Động, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết: Quan điểm Sở là nhà trường chỉ được thu học phí khi đã thỏa thuận được với phụ huynh. Không thể tùy tiện muốn thu, khấu trừ thế nào cũng được.

Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí
Ngày 13.5, phụ huynh của Trường Quốc tế Singapore đứng trước cổng trường, yêu cầu nhà trường trả lại tiền học phí. Ảnh: Nhật Huy

Phụ huynh cảm thấy không được tôn trọng

Về phía phụ huynh của Trường Quốc tế Singapore, ngày 13.5, phụ huynh tiếp tục tập trung tại cổng trường - cả 2 cơ sở ở quận Ba Đình và quận Hoàng Mai (Hà Nội) để phản đối thu học phí. Đến chiều 13.5, phụ huynh vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức nào của nhà trường. Một buổi đối thoại vẫn chưa được thực hiện.

Phụ huynh trường quốc tế phản đối cách nhà trường thu học phí dạy online. Video: Linh Chi - Nhật Huy

“Làm trong môi trường giáo dục thì trước hết cần có văn hóa, phép lịch sự tối thiểu là khi phụ huynh có phản ánh thì phải tiếp nhận thông tin và có phản hồi. Tuy nhiên, nhiều lần chúng tôi gửi thông tin về việc nhà trường triển khai dạy online, nhưng không nhận được câu trả lời.

Đến ngày 8.5, chúng tôi nhận được thông báo có ký tên bà Ngô Thị Chi - Giám đốc Vận hành Trường Quốc tế Singapore về việc trường sẽ trừ 20% học phí học phần 3 vào học phí năm học 2020-2021. Việc học online như thế nào, mức thu bao nhiêu nhà trường phải bàn bạc trước với phụ huynh, chứ không thể tự ý áp đặt như vậy.

Cực chẳng đã mới bỏ công bỏ việc đứng nắng thế này. Vì chúng tôi thấy không được nhà trường tôn trọng”- chị P.T.M.T (phụ huynh Trường Quốc tế Singapore) cho biết.

Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí
Phí ăn mỗi ngày của mỗi học sinh là 90.00 đồng cho bữa trưa và chiều. Trong ảnh là "quảng bá" ở menu...
Kiểm tra việc Trường Quốc tế Singapore bị phụ huynh phản đối thu học phí
...còn đây là hình ảnh bữa ăn thực tế. Ảnh: PHCC

Chị N.T.H có 3 con (lớp 1, lớp 4 và lớp 6) đang theo học Trường Quốc Tế Singapore (cơ sở tại Gamuda Gardens quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trong thời gian nghỉ dịch các con chị cũng học thêm âm nhạc, kiến thức bằng phương thức học online nên nhà trường thu 85% học phí.

Tuy nhiên, chị đánh giá chất lượng học online chưa tốt, chưa tương xứng với số tiền khoảng 66 triệu đồng/tháng chị bỏ ra cho 3 con học.

Ngoài ra, phụ huynh cũng muốn đối thoại với nhà trường để làm rõ chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh không như menu mà trường đưa ra; trường liên tục thay đổi giáo viên mà không báo với phụ huynh; chất lượng dạy học cũng chưa tương xứng với số tiền học phí lên đến hàng trăm triệu mỗi năm mà phụ huynh bỏ ra mỗi năm... Tuy nhiên, đến hiện tại phụ huynh vẫn phải chờ và chưa có được một lịch hẹn cụ thể của nhà trường về buổi đối thoại công khai.

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile