Kiểm tra Trường Thực nghiệm vì bữa ăn học sinh có giòi

Sáng nay 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm của quận Ba Đình đã làm việc với Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm về sự việc bữa ăn trưa của học sinh có giòi.
Kiến nghị việc “loại” sách của GS Hồ Ngọc Đại lên Thủ tướng "Sách của GS Hồ Ngọc Đại có nhiều điểm không phù hợp chương trình mới"

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sáng nay, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm đã làm việc với Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục kiểm tra, làm rõ các thông tin về sự việc. Phòng GD-ĐT cũng cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra liên ngành để nắm bắt thông tin.

Theo ông Thuận, ngay sau khi phát hiện sự việc (ngày 25/11), Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục cũng đã báo cáo về Phòng GD-ĐT Ba Đình. Đơn vị cũng nhận được phản ánh từ kênh của phụ huynh về bữa ăn học sinh phát hiện có giòi.

Phòng GD-ĐT cũng đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD-ĐT Hà Nội. UBND quận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế và an toàn thực phẩm do trưởng phòng y tế làm trưởng đoàn.

Ông Thuận cho biết, sau khi có kết luận từ đoàn kiểm tra, đơn vị cũng sẽ thông tin để các phụ huynh, học sinh được biết để yên tâm, ổn định học tập.

Trước đó, bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục cho biết, sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9.

Ngay khi phát hiện suất ăn trưa của học sinh có giòi, nhà trường đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc. Đồng thời phía bếp cũng đã mua và phát bù cho mỗi cháu 2 chiếc bánh mỳ và sữa chua.

Năm học 2020 – 2021, nhà trường đã ký hợp đồng với Công ty Hà Thành. Theo đó, công ty này sẽ cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó mang đến phục vụ cho học sinh.

Kiểm tra Trường Thực nghiệm vì bữa ăn học sinh có giòi

Đơn vị cung cấp suất ăn cho rằng, giòi xuất hiện trên khay thức ăn có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Trước sự việc, ban phụ huynh cũng đã tới làm việc và yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng cung cấp suất ăn, đồng thời thống nhất phương án tự tổ chức bếp ăn.

Bà Hương cho biết, trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Cũng kể từ ngày 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày: kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

“Nhà trường nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc và cam kết thời gian tới sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì mục tiêu chung là sức khỏe và an toàn của học sinh”, bà Hương nói.

Nguồn: VietNamNet
vietnamnet.vn
Xem phiên bản mobile