Kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng

UBND TP Hà Nội yêu cầu hoạt động giám sát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử phải tuân thủ quy định của pháp luật; bảo đảm chính xác, khách quan, không cản trở đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp.
Tóm gọn "xới bạc" hút khách nước ngoài với trò chơi điện tử bằng xèng

Thông tin từ UBND TP Hà Nội, trong thời gian tới UBND TP sẽ triển khai giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng của các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chấp hành chính sách pháp luật...

Theo đó, đối tượng được giám sát, kiểm tra gồm các doanh nghiệp được phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Hà Nội.

Đoàn kiểm tra, giám sát gồm Sở Tài chính, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an thành phố, Cục Thuế thành phố, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội và các sở, ngành liên quan.

kiem tra giam sat hoat dong kinh doanh tro choi dien tu co thuong
Kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra sẽ giám sát việc chấp hành thực hiện chính sách, chế độ và các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, qua đó phát hiện sai phạm để xử lý và chấn chỉnh kịp thời; đề ra biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tồn tại hạn chế.

Bên cạnh đó, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước để đảm bảo việc hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên địa bàn tuân thủ đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật.

UBND TP Hà Nội yêu cầu hoạt động giám sát, kiểm tra phải tuân thủ quy định của pháp luật; bảo đảm chính xác, khách quan, không làm cản trở đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile