Kiếm lời từ làm giả hồ sơ cho người khác được cấp đất: Bắt khẩn cấp một đối tượng

Ngày 19/2, Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Sinh (SN 1970, trú thôn Tam Điệp, xã Kon Gang, huyện Đak Đoa) để điều tra hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
“Thầy lang” dành hàng chục năm để chữa miễn phí cho người bị rắn cắn Các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 Tạm giữ hình sự chủ tiệm tạp hóa có hành vi chứa mại dâm

Trước đó, ngày 14/2/2020, đối tượng Sinh đến Công an xã Ia Chía để làm thủ tục chuyển hộ khẩu từ xã Ia Ake (huyện Phú Thiện) đến xã Ia Chía cho 2 trường hợp là ông D (SN 1969) và bà B (SN 1976).

Tuy nhiên, qua xác minh, Công an phát hiện hai trường hợp trên không thường trú tại xã Ia Ake, chữ ký xác nhận của phó trưởng Công an xã Ia Ake trong hai giấy chuyển hộ khẩu là giả. Do đó, Công an huyện Ia Grai đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Sinh.

kiem loi tu lam gia ho so cho nguoi khac duoc cap dat bat khan cap mot doi tuong

Đối tượng Sinh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai)

Tại cơ quan Công an, bước đầu Sinh khai nhận đã làm thủ tục giả để chuyển hộ khẩu cho hai người nói trên (cùng ở Pleiku) đến xã Ia Chía. Mục đích của việc này là để sau 3 năm thì được hưởng cấp đất. Chi phí mỗi người phải trả cho Sinh là từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng.

Lực lượng Công an cũng đã tiến hành khám xét chỗ tạm trú của Sinh ở phường Phù Đổng (TP Pleiku) và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, tang vật có liên quan.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile