Kịch Hà Nội thắng lớn tại Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V

Vở “Trái tim người Hà Nội” đã mang về cho Nhà hát Kịch Hà Nội 2 HCV, 3 HCB cá nhân và giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V - Hà Nội 2022.
Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” trong khuôn khổ Đại hội Đoàn Cơ hội cho công chúng Thủ đô thưởng thức các vở kịch đặc sắc của Nhà hát Kịch Việt Nam Vở kịch “Trái tim người Hà Nội” tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V - Hà Nội 2022 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức. Liên hoan diễn ra tại Hà Nội từ ngày 15 đến 26/11/2022 với sự tham gia của 4 đơn vị nghệ thuật quốc tế và 16 đơn vị nghệ thuật trong nước với 19 tác phẩm.

Sau hai tuần diễn ra sôi nổi, Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan vừa được tổ chức trọng thể tại Rạp Đại Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao Giải đặc biệt cho vở diễn “đặc biệt” - Lá đơn thứ 72 của Sân khấu Lệ Ngọc
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao Giải đặc biệt cho vở diễn “đặc biệt” - Lá đơn thứ 72 của Sân khấu Lệ Ngọc

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 4 HCV vở diễn cho các tác phẩm của Việt Nam gồm: Bản tình ca trên núi - Nhà hát Múa rối Việt Nam, Người trong cõi nhớ - Nhà hát Kịch Việt Nam, Thượng Thiên Thánh Mẫu - Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Đến bờ bên kia – Đoàn Kịch nói Hải Phòng.

BTC trao HCV tới các nghệ sĩ, diễn viên
BTC trao HCV tới các nghệ sĩ, diễn viên

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao HCB cho 5 vở diễn: "Hedda Gabler" của Nhà hát Tuổi trẻ; "Hoa khôi dạy chồng" của Nhà hát Kịch nói Quân đội; "Antigone" của Sân khấu Lucteam; "Lời thề" của Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng; Ê Đíp làm vua của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Vở kịch “Lá đơn thứ 72” của Sân khấu Lệ Ngọc được Ban Tổ chức Liên hoan tặng giải Đặc biệt cho vở diễn về hình tượng Hồ Chí Minh.

Hai diễn viên Thùy Dương và Tiến Lộc của Nhà hát Kịch Hà Nội giành HCV tại Liên hoan
Hai diễn viên Thùy Dương và Tiến Lộc của Nhà hát Kịch Hà Nội giành HCV tại Liên hoan

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các thành phần sáng tạo gồm: Họa sĩ xuất sắc thuộc về NSƯT Doãn Bằng (vở "Người trong cõi nhớ"), Nhạc sĩ xuất sắc thuộc về NSƯT Phùng Tiến Minh (vở "Trái tim người Hà Nội"), Đạo diễn xuất sắc là NSND Nguyễn Tiến Dũng (vở "Bản tình ca trên núi"), Ánh sáng xuất sắc được trao cho nghệ sĩ Như Sơn (vở "Bản tình ca trên núi"), Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc thuộc về NSƯT Lệ Thu (vở "Đến bờ bên kia").

Về diễn xuất, Ban Tổ chức đã trao 28 HCV và 39 HCB cho các nghệ sĩ, diễn viên tham gia Liên hoan.

Các nghệ sĩ xuất sắc của Nhà hát Kịch Hà Nội của Liên hoan
Các nghệ sĩ xuất sắc của Nhà hát Kịch Hà Nội của Liên hoan

Nhà hát Kịch Hà Nội là đơn vị nghệ thuật duy nhất của Thủ đô Hà Nội tham dự Liên hoan với vở diễn “Trái tim người Hà Nội”. Tác phẩm không chỉ nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả mà còn mang về 2 HCV, 3 HCB cá nhân và giải Nhạc sĩ xuất sắc cho Nhà hát Kịch Hà Nội.

Đó là các nghệ sĩ: Tiến Lộc và Thùy Dương giành HCV; các nghệ sĩ Chí Nhân, Hoàng Dương và Hồng Liên giành HCB. Và NSƯT Phùng Tiến Minh, đạo diễn kiêm kiêm nhạc sĩ của vở diễn đã giành được giải Nhạc sĩ xuất sắc của Liên hoan.

PV
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động