Khuyến cáo người dân và phương tiện nhường đường cho đoàn xe ưu tiên dịp SEA Games 31

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có khuyến cáo với người dân nhường đường cho đoàn xe ưu tiên khi Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sắp diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đăng cai tổ chức môn Golf và Muay trong khuôn khổ Seagames 31 tại Vĩnh Phúc U22 Việt Nam thống trị đội hình tiêu biểu SEA Games 30 Sau chiến tích SEA Games, những người hùng của U22 Việt Nam đã nói những gì?

SEA Games 31 sẽ diễn ra ở nhiều địa điểm của Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình (từ ngày 2/5 đến hết ngày 24/5).

Theo đó, các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, Nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên... phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác.

Khi có tín hiệu của xe, đoàn xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe, đoàn xe được quyền ưu tiên...

Người dân cần chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu, tất cả phải được triển khai khẩn trương, bảo đảm tiến độ, vì mục tiêu tổ chức thành công toàn diện các môn thi đấu SEA Games 31 tại Hà Nội, đáp ứng yêu cầu của Trung ương, góp phần nâng cao vị thế,

Khuyến cáo người dân và phương tiện nhường đường cho đoàn xe ưu tiên dịp SEA Games 31
Thủ đô Hà Nội là nơi tổ chức nhiều môn thi đấu SEA Games 31, đặc biệt là lễ khai mạc, bế mạc

Đặc biệt là các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức lễ khai mạc (ngày 12/5), bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5) tại thành phố Hà Nội; Các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại 12 địa phương...

Cục Cảnh sát giao thông đề nghị công an các đơn vị, địa phương tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản chỉ đạo sở, ban, ngành, cơ quan phối hợp với lực lượng công an triển khai bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa tại Hà Nội dịp 30/4 - 1/5 Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa tại Hà Nội dịp 30/4 - 1/5
Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Quang Vinh được bầu làm chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Quang Vinh được bầu làm chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội
Quảng bá đặc sản Thủ đô qua Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội Quảng bá đặc sản Thủ đô qua Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile