Khuyến cáo người dân Điện Biên không tụ tập mua xăng tích trữ

Mới đây Sở Công thương Điện Biên đã có văn bản gửi các huyện, thành phố, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tích trữ xăng dầu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
39 công dân Điện Biên hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày trở về địa phương Người dân vùng cao Điện Biên chen chúc mua xăng tích trữ "Đóng băng" dịch vụ để chung tay phòng chống Covid-19

Trước đó, Tuổi trẻ và Pháp luật và một số kênh thông tin báo chí đưa tin về tình trạng một số người dân miền núi của Điện Biên đổ xô đi mua xăng, dầu tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và lây lan dịch bệnh Covid-19.

khuyen cao nguoi dan dien bien khong tu tap mua xang tich tru
Trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân vùng cao Điện Biên vẫn tập trung tại các cây xăng để "gom xăng"

Để khuyến cáo người dân không tụ tập đông người nơi công cộng, không mua xăn, dầu tích lũy, Sở Công Thương Điện Biên đã khẩn trương ra văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không mua xăng dầu tích trữ. Bởi lượng xăng dầu dự trữ hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội. Do đó người dân không nên mua xăng, dâu tích trữ, tập trung đông người dễ lây dịch bệnh.Ông Vũ Hồng Sơn, Quyền Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Điện Biên cho biết, sau khi có phản ánh của báo chí và thông qua công tác kiểm tra xác định, trong các ngày từ 29 - 30/3 tại một số huyện như: Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên Đông, Tuần Giáo... xảy ra tình trạng đông người dân đi mua xăng, dầu tích trữ; nhiều người mang can nhựa từ 5 - 20 lít để mua mang về, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, vì các vận dụng chứa không đảm bảo an toàn phòng cháy nổ khi giá xăng dầu xuống thấp. Mặt khác, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, tụ tập đông người khiến việc kiểm soát dịch bênh Covid-19 sẽ càng trở lên khó khăn hơn.

Ông Vũ Hồng Sơn, Quyền Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Điện Biên cho biết thêm: Sở Công Thương tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải đảm bảo nguồn cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; thực hiện nghiêm giờ bán hàng và niêm yết giá và bán xăng, dầu theo đúng quy định của pháp luật. Các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong quá trình bán phải thực hiện quy định của Chính phủ về phòng chống Covid-19.

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở tình trạng người dân tụ tập đông người mua xăng tích trữ đã không còn.

Mai Khôi
Xem phiên bản mobile