Khu tưởng niệm các vua Hùng đón 3 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ

Sau 10 năm đi vào hoạt động, Khu tưởng niệm các vua Hùng là nơi tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm của TP HCM. Đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống trong dịp Lễ, Tết, các sự kiện lịch sử trọng đại.
Niên hiệu 18 đời vua Hùng và số năm trị vì Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng Về Phú Thọ nghe hát Xoan, xem rước kiệu Vua Hùng

Tối 14/4, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng tại Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc (phường Long Bình, quận 9).

Chương trình nghệ thuật sân khấu hóa đặc sắc tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, gồm 3 chương: Hùng thiêng Âu Lạc; Nhớ về quê cha đất tổ; Bay lên nòi giống Tiên Rồng. Những ca khúc như: Huyền sử Âu Lạc, Thánh Gióng ra trận, bánh chưng bánh dày và ca cảnh Mai An Tiêm, Việt Nam ngôi nhà chung, Mùng Mười Tháng Ba, đất nước Hùng Vương đất nước Bác Hồ, Bay lên nòi giống Tiên Rồng, giai điệu tự hào, liên khúc Quốc Tổ Hùng Vương - Việt Nam ơi chân trời rộng mở... qua phần thể hiện NSƯT Tấn Giao, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Tạ Minh Tâm… Cùng các ca sĩ Trung Kiên, Lưu Hiền Trinh, Kasim Hoàng Vũ, Phạm Thế Vĩ,… Qua đó giúp người xem cảm nhận được khí thế hào hùng, những cột mốc lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước.

khu tuong niem cac vua hung don 3 trieu luot khach dip gio to
Chương trình nghệ thuận tại Khu tưởng niệm các vua Hùng

Khu tưởng niệm các vua Hùng là một công trình lịch sử - văn hóa nhằm biểu thị tấm lòng và ước vọng của những người con Phương Nam luôn vọng về quê cha đất tổ vào các dịp Giỗ Tổ hằng năm.

Ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, công trình là một trong những chủ trương hết sức quan trọng và ý nghĩa của Ban Thường vụ Thành ủy các thời kỳ nhằm tái hiện các cột mốc lịch sử, văn hóa của dân tộc, làm điểm tựa cho công tác giáo dục lý tưởng, phát huy truyền thống dân tộc cho các thế hệ trẻ.

Khu Tưởng niệm với hơn 10 hạng mục kể từ ngày khánh thành đến nay đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; duy trì thường xuyên tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; đồng thời đón tiếp nhiều phái đoàn của Đảng, Nhà nước, đoàn thể và các đồng bào trong nước, ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu lịch sử, dâng hương, dâng hoa cúng đền.

Đến nay, Khu tưởng niệm các vua Hùng đã đón tiếp gần 3 triệu lượt khách đến tham quan các hoạt động.

Linh Anh
Xem phiên bản mobile