Khử khuẩn tại các điểm thi, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Để chuẩn bị tốt nhất công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 bùng phát trở lại, các điểm thi đã thực hiện phun khử khuẩn, vệ sinh khu vực thi.
Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1 Sĩ tử nườm nượp "đội mưa" tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Hơn 7.400 thí sinh tại Yên Bái chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn phòng thi, khuôn viên trường, phòng hội đồng coi thi...

2211 ynh 3
Nhiều điểm thi tại Hà Nội phun thuốc khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong khi dịch Covid-19 bùng phát.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất trường THPT Việt Đức cho biết: “Về công tác chuẩn bị cho cuộc thi, nhà trường đã phối hợp với Quận Hoàn Kiếm tiến hành phun thuốc khử khuẩn tất cả các phòng thi, phòng hội đồng coi thi, xung quanh sân trường tại tất cả các địa điểm”.

Cô Nguyệt cho biết thêm: “Tại điểm thi trường THPT Việt Đức năm nay có 23 phòng thi, 2 phòng dự phòng ngoài ra còn có phòng cách ly và phòng chờ (dành cho thí sinh thi một tổ hợp hoặc khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Ngoài ra về công tác kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh cũng được nhà trường lên kế hoạch thực hiện”.

2218 ynh 7
Tại các điểm thi cũng được bố trí nước rửa tay xịt khuẩn.

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi đã thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Được biết, loại thuốc được sử dụng trong quá trình phun là Cloramin B 25%. Mỗi phòng thi đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

2217 ynh 6
2210 ynh 2
Khuôn viên bên ngoài khu vực thi cũng được khử khuẩn đảm bảo an toàn cho các sĩ tử đi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ tổ chức thi từ ngày 8 đến 10/8 với 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp.

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần lý, hóa, sinh) và bài thi khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

2221 ynh 9
Nơi nghỉ ngơi cho cán bộ coi thi cũng được bố trí sạch sẽ và được khử khuẩn.

Việc tổ chức đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong buổi sáng này do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này.

Khác với năm trước, thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc đồng thời 2 bài thi tổ hợp nên lịch thi 2 bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 2 buổi khác nhau.

Đức Mậu - Kiều Vân
Xem phiên bản mobile