Khu di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận tài liệu lưu trữ khi Bác Hồ hoạt động tại Pháp

Bên cạnh đó, Khu di tích Phủ Chủ tịch cũng bàn giao những tài liệu đã được số hóa liên quan đến chủ đề “Hồ Chí Minh – Danh nhân văn hóa” để phục vụ công tác phối hợp triển lãm chuyên đề tại Pháp năm 2019.
khu di tich phu chu tich tiep nhan tai lieu luu tru khi bac ho hoat dong tai phap

Hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (2/9/1969 – 2/9/2019), ngày 10/1, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã trao tặng Khu di tích Phủ Chủ tịch tài liệu lưu trữ mật thám Pháp theo dõi Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trong thời gian Người hoạt động tại Pháp.

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Thanh Tùng – Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; lãnh đạo các Trung tâm lưu trữ trực thuộc, ông Nguyễn Văn Công – Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; các đồng chí trong Ban Giám đốc Khu di tích và cán bộ phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu.

Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch cùng đại diện Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước

Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch cùng đại diện Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước

Trong buổi lễ, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã tiến hành trao tặng những tài liệu đã được số hóa của mật thám Pháp theo dõi Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trong thời gian Người hoạt động tại Pháp cho Khu di tích Phủ Chủ tịch do Cục sưu tầm được từ Lưu trữ Cộng hòa Pháp.

Đồng thời, Khu di tích Phủ Chủ tịch cũng bàn giao những tài liệu đã được số hóa liên quan đến chủ đề “Hồ Chí Minh – Danh nhân văn hóa” để phục vụ công tác phối hợp triển lãm chuyên đề tại Pháp năm 2019.

Với mong muốn bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mong rằng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Khu di tích Phủ Chủ tịch sẽ tiếp tục phối hợp trong các hoạt động tổ chức và tiến hành trao đổi, bàn giao các tài liệu, hiện vật trong tương lai.

Hà An
Xem phiên bản mobile