Không ngừng đổi mới, lớn mạnh cùng tổ chức Đoàn

Là tờ báo của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội, Tuổi trẻ Thủ đô đã không ngừng nỗ lực khẳng định thương hiệu của mình trong lòng độc giả
Sinh viên Thủ đô quyết tâm phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh Phát huy thế mạnh tổ chức Đoàn để lan tỏa hình ảnh đẹp người Chiến sĩ Công an Thủ đô

Dấu mốc quan trọng

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với 4 cơ quan báo chí của Đoàn gồm: Tiền Phong, Thanh Niên, Tuổi trẻ Thủ đô và Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2026 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/12/2021.

Đây là dấu mốc quan trọng đối với các tờ báo của Đoàn khi chương trình ký kết hợp tác phối hợp xác lập 7 nội dung trọng tâm. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kịp thời cung cấp thông tin sớm nhất cho các báo của Đoàn những chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để các cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền và cụ thể hóa chủ trương, chỉ đạo vào thực tiễn công tác; Phối hợp tổ chức các hoạt động, diễn đàn, đối thoại chính sách giữa Chính phủ, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các đơn vị thuộc Chính phủ với thanh thiếu nhi. Định kỳ hằng năm, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chủ trì, phối hợp với các báo của Đoàn tổ chức các chương trình truyền thông theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết.

Tổng biên tập 4 tờ báo của Đoàn tại lễ ký kết
Tổng Biên tập 4 tờ báo của Đoàn tại lễ ký kết

Các bên được sử dụng tin, bài, ảnh và các sản phẩm truyền thông đa phương tiện của nhau để đăng tải trên trang tin điện tử và các loại hình truyền thông khác của mỗi bên, không tính thù lao nhuận bút; Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí; Trao đổi và cung cấp thông tin về nghiệp vụ báo chí và các thông tin dư luận xã hội đang quan tâm để phục vụ hoạt động nghiệp vụ theo quy định của pháp luật và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương…

Tại chương trình ký kết, các tờ báo của Đoàn được lắng nghe phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng năm 2021 đã nói đến giấc mơ đó. Đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu, Việt Nam trở thành một nước XHCN phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045 khi nước Việt Nam tròn 100 năm.

“Báo chí cách mạng Việt Nam phải góp phần khơi dậy khát vọng đó. Đó là sứ mệnh mới của báo chí cách mạng. Khát vọng lớn, giấc mơ lớn thì tạo thành sức mạnh tinh thần. Sức mạnh tinh thần nhân lên sức mạnh vật chất. Chưa từng có quốc gia nào, dân tộc nào "hóa rồng, hóa hổ" mà không có sức mạnh tinh thần", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Bộ Thông tin
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ ký kết

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng: “Để làm được việc ấy, Việt Nam sẽ cần rất nhiều năng lượng, rất nhiều sự dấn thân, hy sinh và rất nhiều sự đổi mới sáng tạo. Những điều này thì tuổi trẻ luôn sẵn có.

Việc trung bình thì tạo ra người trung bình. Việc khó thì tạo ra người giỏi. Việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn và các báo Đảng hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.

Thông tin nhanh, đa dạng hơn

Bên cạnh phát triển báo chí, xây dựng các cơ quan báo chí lớn mạnh, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng "giao nhiệm vụ” cho báo chí, trong đó có Tuổi trẻ Thủ đô: Là truyền thông chính sách, cách chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước. "Chính sách có đến được với từng người dân Việt Nam mới trở thành sức mạnh Việt Nam", ông nhấn mạnh.

Ngay tại chương trình, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng đã khẳng định tầm quan trọng của chương trình ký kết, đồng thời nhấn mạnh, đây cũng là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên toàn quốc nói chung, Thủ đô nói riêng.

Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại lễ ký kết
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại lễ ký kết

Cụ thể hóa những nội dung trong chương trình ký kết, phối hợp, báo Tuổi trẻ Thủ đô không ngừng nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin đa chiều, hình thức phong phú. Đặc biệt, những thông tin, chỉ đạo của Chính phủ dễ đi vào lòng bạn đọc, nhất là những người trẻ thông qua những hình thức hấp dẫn của báo chí hiện đại như: E-magazine, Long-form, Mega story…

Nhờ đó, những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến với từng người dân, giúp đoàn viên, thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão và thượng tôn pháp luật.

Báo cũng không ngừng làm mới bản thân, ra mắt giao diện Báo Điện tử mới, với nhiều tiện ích, bắt kịp xu hướng báo chí hiện đại, cụ thể: Bố cục lại các chuyên mục, mở thêm chuyên mục mới thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác các định hướng, chỉ đạo của Trung ương, thành phố, Thành đoàn Hà Nội…; Xây dựng chuyên trang mới: Nhịp điệu cuộc sống, Mutilmedia… Nhiều chương trình tọa đàm, hội thảo được tổ chức đã nâng cao tương tác giữa báo và độc giả trẻ.

Sự đổi mới trong cách truyền tải thông tin của báo được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô ghi nhận. Theo chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội), bên cạnh việc truyền tải thông tin nhanh chóng, chính xác, đa chiều, báo Tuổi trẻ Thủ đô không chỉ ấn tượng với bạn đọc mà với các đơn vị hợp tác trong cách thức phối hợp hoạt động. Chính việc đó đã tạo niềm tin đối với các cấp bộ Đoàn và là sự lựa chọn của nhiều tầng lớp độc giả.

Bạn Nguyễn Thu Phương, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội) nhận xét: “Tin tức trên báo luôn nhanh, bám sát dòng chảy cuộc sống; Có chọn lọc, trau chuốt và chính xác. Những tấm gương sáng, bông hoa đẹp và các câu chuyện giản dị, nhân ái được truyền tải, lan tỏa kịp thời đến thế hệ trẻ cũng như các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng xã hội. Đó chính là những giá trị tuyệt vời khẳng định tờ báo đã và đang trở thành người bạn đồng hành tin cậy của tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung”.

Trong lễ kỹ kết chương trình phối hợp giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với 4 cơ quan báo chí của Đoàn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, nhấn mạnh: "Thanh niên luôn có nhiều năng lượng nhất. Họ chưa có gì và vì vậy họ có mọi thứ để chiến thắng. Họ cần một ngọn cờ cao để hội tụ, dấn thân. Ngọn cờ ấy đã được Đảng gọi tên - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc".

Báo Tuổi trẻ Thủ đô, diễn đàn của thế hệ trẻ nước nhà đang nỗ lực từng ngày tiếp lửa, cổ vũ thanh niên xung kích, tình nguyện, dấn thân, hòa mình vào dòng chảy chung của đất nước, nêu cao ngọn cờ đã được Đảng gọi tên, xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile