Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa và dông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ sáng ngày 13/11, Hà Nội mù sương, trời trở lạnh. Dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày Thủ đô có thể có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Đây cũng là hình thái thời tiết chung của các tỉnh Bắc Bộ trong 2 ngày 13-14/11.
Dự báo thời tiết ngày 23/10: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa đón gió mùa Dự báo thời tiết ngày 22/10: Hà Nội sắp đón đợt gió mùa Đông Bắc mới Dự báo thời tiết ngày 14/10: Miền Bắc chuyển lạnh, mưa ở nhiều nơi

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng trưa và chiều nay (13/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ hôm nay đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời trở rét.

khong khi lanh tran ve ha noi co mua va dong
Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa và dông

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Thời tiết Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất là 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 25 độ C.

D.Minh
Xem phiên bản mobile