Không đủ tiền tẩy nốt ruồi, bà mẹ đơn thân “nhận án” ung thư da sau 1 năm

Nếu bà mẹ này có đủ 336 USD (gần 8 triệu đồng) để tẩy nốt ruồi thì mọi chuyện đã khác.
Nốt ruồi có thể giúp ta nhận biết về ung thư Những "nốt ruồi xấu" lại trở thành những điểm thu hút lạ kỳ trên khuôn mặt Idol Kpop

Cách đây 2 năm, Abby Bayly, một bà mẹ đơn thân sống tại New Zealand phát hiện thấy nốt ruồi ở trên chân bắt đầu lớn dần lên, biết rằng có điều gì đó không ổn, Abby Bayly đã đến bệnh viện để thăm khám. Tuy nhiên, khi được bác sĩ thông báo rằng, cô sẽ mất khoảng 336 USD (gần 8 triệu đồng) để tẩy nốt ruồi này, bà mẹ đơn thân đã từ chối. Kết quả là 1 năm sau, mọi chuyện đã quá trễ khi nốt ruồi này đã chuyển biến thành ung thư hắc tố.

khong du tien tay not ruoi ba me don than nhan an ung thu da sau 1 nam
Bà mẹ đơn thân Abby Bayly và cô con gái Allyson.

“Nó là một khối u hắc tố và đã xâm lấn sang hạch bạch huyết ở trên chân của tôi” - Abby Bayly chia sẻ - “Lúc được thông báo về kết quả bệnh lý của mình, tôi đã rất sốc và cảm thấy cả cuộc đời như trôi qua trước mắt trong một khoảnh khắc ngắn ngủi”. Tháng 5/2018, người phụ nữ này được các bác sĩ chẩn đoán đã mắc ung thư tế bào hắc tố, một loại ung thư da ở giai đoạn 3. Điều đáng tiếc là loại ung thư này gần như có thể chữa khỏi hoàn toàn khi được phát hiện từ sớm. Tuy nhiên, chính việc Abby Bayly không đủ điều kiện để thanh toán cho hóa đơn loại bỏ nốt ruồi cách đó 1 năm đã dẫn đến kết quả đáng tiếc này.

khong du tien tay not ruoi ba me don than nhan an ung thu da sau 1 nam
Vết sẹo trên chân Abby Bayly sau phẫu thuật loại bỏ khối u và hạch bạch huyết đã bị tế bào ung thư xâm lấn.

Được biết, chi phí để tẩy nốt ruồi ở các cơ sở y tế tư nhân là khá cao, nhưng người dân vẫn có thể lựa chọn tẩy nốt ruồi với dịch vụ y tế công gần như miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của dịch vụ này chính là thời gian chờ khá lâu, có trường hợp bệnh nhân phải chờ đến 3 tháng để được tẩy nốt ruồi.

Điều tra về lối sống của Abby Bayly, các bác sĩ cho rằng, có thể thói quen thích chơi ngoài trời nắng gắt với cái đầu trần của người phụ nữ này thuở bé, chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc khởi phát của căn bệnh ung thư da.

khong du tien tay not ruoi ba me don than nhan an ung thu da sau 1 nam
Những bức ảnh cho thấy trong quá khứ Abby Bayly thường xuyên chơi dưới trời nắng với đầu trần.

Được biết, sau khi được chẩn đoán mắc ung thư hắc tố, Abby Bayly đã phải trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u cùng với hạch bạch huyết ở chân đã bị tế bào ung thư xâm lấn, đương nhiên chi phí của cuộc phẫu thuật này cao hơn nhiều lần so với số tiền mà Abby Bayly phải trả để tẩy 1 cái nốt ruồi. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cho biết rằng, nguy cơ bệnh ung thư quay trở lại là rất cao, nhất là khi tế bào ung thư đã xâm nhập đến mạch máu thì nó có thể phát tán ra bất kỳ cơ quan nào trên cơ thể.

“Trường hợp của tôi được bác sĩ tư vấn điều trị bằng liệu pháp miễn dịch. Tuy nhiên, với hóa đơn lên đến 10.000 USD, tôi không thể nào xoay sở được. Thứ mà tôi có thể nhờ cậy lúc này chính là sự may mắn. Ngoài ra tôi cũng muốn cảnh báo tất cả mọi người về căn bệnh ung thư tế bào hắc tố mà mình đã mắc phải, nhất là trong bối cảnh thời tiết ngày càng nóng hơn, ánh nắng mặt trời cũng ngày càng gay gắt.”

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Phiên bản di động