Không đòi được nợ, nhóm thanh niên đánh đập, bắt giữ người trái phép

Để đòi số tiền 63 triệu đồng cho vay, nhóm thanh niên ở huyện Ia Grai (Gia Lai)  đã ép con nợ về một tiệm cầm đồ đánh đập ép buộc trả nợ.
Người nông dân Tây Nguyên điêu đứng vì trồng phải giống chanh dây “dỏm” Mâm cơm 9 người và cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín Gia Lai: Giữa mùa dịch liên tục phát hiện các ổ đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Ngày 8/4, Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi đánh đập và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, anh Đinh Trọng Thanh (SN 1977, trú tại làng Nú 1, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) có nợ Lê Huy Cường (SN 1984) số tiền 63 triệu đồng.

Vào khoảng 9h30 phút ngày 6/4, cả 4 đối tượng gồm: Lê Huy Cường (SN 1984), Lê Minh Vương (SN 1991), Phạm Văn Khiêm (SN 1981, cùng trú xã Ia Krái, huyện Ia Grai) và Nguyễn Hồng Linh (SN 1983, trú xã Ia O, huyện Ia Grai) đã đến nhà anh Thanh để đòi nợ.

khong doi duoc no nhom thanh nien danh dap bat giu nguoi trai phep
Nhóm thanh niên đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật

Tuy nhiên, Thanh không có tiền trả và xin khất nợ, nhưng các đối tượng không đồng ý và đã ra tay đánh đập anh Thanh.

Không những thế, nhóm này còn ép anh Thanh về một tiệm cầm đồ trên địa bàn xã Ia Krái để tiếp tục đánh đập để ép trả nợ.

Khi anh Thanh bị nhóm thanh niên đưa lên xe chở đi, người nhà đã trình báo công an huyện Ia Grai. Nhận được tin báo, Công an huyện Ia Grai đã cử lực lượng tổ chức truy bắt 4 đối tượng trên để điều tra làm rõ.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile