Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến:

Không để phát sinh ca F0 tại các điểm thi

TTTĐ - Sáng 10/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị tổ chức thi vào lớp 10 THPT tại các điểm thi trên địa bàn huyện Thanh Trì.
Tổ chức diễn tập phòng, chống dịch tại 184 điểm thi, tránh lúng túng trong quá trình tổ chức Hà Nội: Chuẩn bị kịch bản chi tiết cho từng điểm thi và cả kỳ thi Hà Nội thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp THPT

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra tại điểm thi trường THPT Ngọc Hồi (xã Ngũ Hiệp), trường THCS Liên Ninh (xã Liên Ninh) và trường THPT Nguyễn Quốc Trinh (xã Đại Áng).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn huyện Thanh Trì
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn huyện Thanh Trì

Tại các điểm thi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dành thời gian kiểm tra kỹ việc chuẩn bị cơ sở vật chất phòng, chống dịch; Các phương án phân luồng thí sinh từ cổng trường đến các phòng thi; Việc bố trí thí sinh ngồi trong phòng thi, bố trí các phòng thi dự phòng, phòng cách ly y tế; Phương án xử lý tình huống khi thí sinh có biểu hiện ho, sốt...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận huyện Thanh Trì đã phối hợp, triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị tổ chức thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn.

Đồng chí yêu cầu thời gian đến ngày diễn ra kỳ thi không nhiều, huyện cần rà soát toàn bộ công việc một cách kỹ lưỡng, từ những việc nhỏ nhất. Trong đó, huyện cần yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với toàn bộ các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi đến các thí sinh và phụ huynh; Tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn.

Trong ngày hôm nay, huyện phải hoàn thành việc phun khử khuẩn đối với toàn bộ 5 điểm thi trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn huyện Thanh Trì
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn huyện Thanh Trì

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu CDC Hà Nội phối hợp chặt chẽ với huyện, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt phải tiến hành xét nghiệm và trả kết quả ngay. Trường hợp không may có thí sinh là F0 thì phải báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố để tiến hành khoanh vùng, cách ly tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, giáo viên, thí sinh tại điểm thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng nhắc nhở trong ngày thi, các phòng thi cần mở cửa sổ để đảm bảo thông thoáng; Cán bộ coi thi nhắc thí sinh đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian thi; Bố trí lực lượng tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn để thí sinh có thể vào phòng thi nhanh nhất, tránh ùn ứ tại cổng trường; Ngoài ra việc phân luồng thí sinh phải đảm bảo một chiều từ đầu vào đến đầu ra, đồng thời bố trí các khu vực chờ cho phụ huynh đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông người...

Trưởng đoàn kiểm tra cũng nhấn mạnh yêu cầu huyện Thanh Trì tiếp tục tập trung chỉ đạo sát sao, nêu cao tinh thần trách nhiệm để không có ca F0 nào tại các điểm thi và không có thí sinh, phụ huynh học sinh nào mắc Covid-19.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile