Không có điều hòa, đây là cách làm mát phòng cực hiệu quả

Với những bạn sinh viên hoặc những người đi thuê phòng trọ chưa có điều kiện mua điều hòa  để lắp và sử dụng. Trong khi thời tiết mùa hè ngày càng nóng nực, thậm chí lên tới 40 độ C thì các loại quạt điện đều không thể giải tỏa được cái nóng. Chính vì thế, các giải pháp làm mát phòng ngủ, phòng trọ, các phòng kín nhỏ được rất nhiều người quan tâm.
Lớp học không điều hoà, phụ huynh lo con "nóng phát ốm" Hà Nội: Phát hiện hàng trăm cục điều hòa, tủ lạnh nghi nhập lậu Có được dùng nước thông thường để làm mát động cơ hay không?

Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact

Các bóng đèn sợi đốt tỏa ra nhiệt lượng khá lớn. Do đó, đừng ngần ngại cách làm mát phòng ngủ bằng cách thay thế những bóng đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang compact. Nó không chỉ làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

khong co dieu hoa day la cach lam mat phong cuc hieu qua

Hạn chế nấu ăn trong phòng trọ

Sau mỗi lần nấu ăn, căn phòng trọ sẽ thu giữ một luồng không khí nóng và kèm theo đó là tình trạng ám mùi không hề dễ chịu chút nào. Vì vậy vào những thời điểm nắng nóng trong năm, bạn hãy hạn chế việc bật bếp nấu nướng quá nhiều hoặc nếu có thể hãy nấu ăn ngoài phòng để có thể hạn chế tối đa lượng nhiệt trong phòng.

Mẹo hữu ích với chiếc quạt và nước đá

Bạn không cần có điều hòa để có hơi mát. Mà bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ với chiếc quạt và một ít đá lạnh. Theo đó, bạn cho đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước chiếc quạt. Hơi nước bốc lên sẽ được quạt thổi đi khắp phòng. Nó sẽ góp phần làm giảm nhiệt căn phòng xuống rất nhiều.

Trồng thêm cây xanh

Đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

Chỉnh lại quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ

Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tạo gió nhẹ, khi đứng dưới quạt bạn sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể, không khí lạnh tập trung và không bị loãng khắp phòng.

Thay đổi giường đệm khi trời nóng

Một cách làm mát cho phòng trọ đơn giản để có giấc ngủ không “ướt át” là bỏ hết đệm, ga thay bằng chiếu trúc hoặc chiếu làm mát. Thay đổi từ giường ngủ xuống mặt sàn, lót chiếu trên mặt phẳng giúp cột sống được sắp xếp một cách tự nhiên nhất và bạn sẽ cảm nhận sự mát mẻ hơn.

Thay vì tìm đến các thiết bị cao cấp trong điều kiện kinh tế hạn hẹp, hãy bắt đầu làm mát chính bản thân mình. Nên chọn trang phục thoáng mát nhất khi mặc ở nhà, tắm trước khi ngủ là những phương pháp hiệu quả để bạn có thể hạ nhiệt tức thì cho cơ thể.

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile