Không có chuyện Sabeco bị bán cho Trung Quốc

Lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định mọi thông tin liên quan đến việc Sabeco bị bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật.
Cổ phiếu Sabeco không ngừng mất giá dù dừng cưỡng chế thuế Sabeco mất 12 nghìn tỷ đồng vốn hóa sau lùm xùm cưỡng chế thuế

Chiều 2/10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, đại diện Bộ Công thương đã lên tiếng xoay quanh thông tin Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) bị bán cho doanh nghiệp Trung Quốc.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, mọi thông tin liên quan đến việc Sabeco bị bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật.

Theo ông Hải, hiện nay tại Sabeco chỉ có 2 cổ đông chính là: Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage nắm 53,59% và Bộ Công thương đại diện vốn Nhà nước nắm 36% vốn điều lệ, các cổ đông khác nắm 10,41%.

"Bộ Công thương luôn ủng hộ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, trong đó có Sabeco. Tuy nhiên, có thể thấy việc Bộ Công thương đại diện phần vốn Nhà nước nắm 36% nhằm mục đích có quyền phủ quyết khi thấy rằng những chủ trương của doanh nghiệp đưa ra không phù hợp", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, hiện nay, Nhà nước Việt Nam đang có vốn tại nhiều tập đoàn, tổng công ty nên có việc phát tán những thông tin không đúng sự thật ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của doanh nghiệp đó, ảnh hưởng tới các cổ đông, tới nguồn thu của Nhà nước và ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của chính các doanh nghiệp trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài khi có ý định cổ phần hoá.

"Bộ Công thương mong muốn các doanh nghiệp khi bị phát tán thông tin sai sự thật, đề nghị thu thập chứng cứ để báo cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn kịp thời", lãnh đạo Bộ Công thương nói.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile