Bắc Ninh

Khởi tố, tạm giam hai đối tượng đánh người để đòi nợ

Tuấn và Tuấn Anh bắt giữ, đánh đập một "con nợ" hòng gây sức ép để đòi thanh toán gốc, lãi số tiền vay 50 tiệu đồng. Được biết, hai đối tượng này làm việc cho một công ty tài chính chuyên cho vay nặng lãi trên địa bàn.
Kiểm soát chặt các hộ kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ Ninh Bình: Xử lý các vi phạm trong hoạt động cầm đồ, đòi nợ thuê, "tín dụng đen"

Liên quan đến vụ việc người dân bị bắt giữ, đánh đập để đòi nợ xảy ra tại Bắc Ninh, ngày 2/5, Công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can Trần Hữu Tuấn (21 tuổi, trú huyện Gia Bình, Bắc Ninh) và Nguyễn Tuấn Anh (23 tuổi, trú ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

khoi to tam giam hai doi tuong danh nguoi de doi no
Khởi tố, tạm giam hai đối tượng đánh người để đòi nợ tại Bắc Ninh

Theo điều tra ban đầu, Tuấn và Tuấn Anh là nhân viên công ty TNHH tài chính T.M, địa chỉ tại thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh. Tháng 1/2019, hai người này cho anh Nguyễn (25 tuổi, trú ở xã Xuân Lai, huyện Gia Bình) vay 50 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/ 1 triệu đồng/ 1 ngày.

Sau thời gian đầu thanh toán đầy đủ, dần dần anh Nguyễn không còn khả năng chi trả gốc, lãi, nên bị Tuấn và Tuấn Anh bắt giữ, đánh đập, gây sức ép bắt liên lạc với gia đình xin tiền và cam kết trả nợ.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Gia Bình tiếp tục điều tra mở rộng.

Văn Khê
Xem phiên bản mobile