Khởi tố nữ quái lừa đảo gần 200 tỷ đồng

Nữ đối tượng đã nghĩ ra thủ đoạn tinh quái là viết chèn thêm số và chữ vào các phần tiền đã giao dịch với nạn nhân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Nhân viên tín dụng ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng Làm giả giấy tờ, lừa mua đất chiếm đoạt số tiền 860 triệu đồng

Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Thị Thúy Xuyên (SN 1982, trú tại tổ 4, phường Mỹ Độ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, qua sự giới thiệu của một người bạn, bà N.T.N (SN 1975, trú tại phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) quen bị cáo Xuyên. Sau đó, Xuyên đã lấy lòng tin, nhiều lần rủ bà N góp vố kinh doanh làm dịch vụ đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Giang.

khoi to nu quai lua dao gan 200 ty dong
Nữ quái lừa đảo gần 200 tỷ đồng bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ. Ảnh báo Giao thông

Bà N đã đầu tư vốn cho Xuyên để y thông qua các mối quan hệ của mình đứng ra làm thủ tục nộp thuế trước bạ và đăng ký xe ô tô cho các tổ chức, cá nhận trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Lợi nhuận hàng ngày từ việc “kinh doanh” này sẽ được chia đều.

Đến ngày 11/9/2018, khi bà N đòi rút vốn thì Xuyên không trả mà có ý chiếm đoạt tổng số tiền gần 200 tỷ đồng nên bị bà N tố giác đến Công an tỉnh Bắc Giang.

Kết quả điều tra, xác minh ban đầu cho thấy trong 5 tháng “hợp tác làm ăn”, bà N đã 40 lần giao tiền cho Xuyên, Xuyên đã viết “giấy nhận tiền” hoặc “giấy vay tiền” có chữ viết và chữ ký của cả 2 người.

Xuyên đã nghĩ ra thủ đoạn tinh quái là viết chèn thêm số và chữ vào các phần tiền đã giao dịch với bà N. Đơn cử, khi trả số tiền 300 triệu đồng, Xuyên cố tình để cách đầu phần số và chữ sau đó chèn thêm số 9 vào trước, số tiền sẽ trở thành 9 tỷ 300 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, Nông Thị Thúy Xuyên đã chiếm đoạt của bà N gần 200 tỷ đồng.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile