Khởi tố nữ kế toán Trung tâm giám định y khoa TP HCM tham ô gần 1 tỷ đồng

Qua điều tra, công an xác định trong 3 năm có 2.184 hồ sơ có sự chênh lệch giữa chứng từ với biên lai lưu tại Trung tâm Giám định y khoa TP HCM. Trang là kế toán, lợi dụng tham ô số tiền gần 1 tỷ đồng tại trung tâm này.
Tiếp tục đề nghị truy tố cựu Phó Chánh án Nguyễn Hải Nam Gã trai khai lý do cưỡng bức phụ nữ lang thang ở TP HCM TP HCM: Công viên Kỳ Hòa bị 'xâm chiếm' bởi nhà hàng, quán nhậu

Tối 22/5, Đội 8, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an TP HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Giám định y khoa TP HCM. Đồng thời, công an đã khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với Bùi Thị Thanh Trang (SN 1988, ngụ quận 5, là kế toán thu phí của trung tâm này) về hành vi tham ô tài sản.

khoi to nu ke toan trung tam giam dinh y khoa tp hcm tham o gan 1 ty dong

Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM nơi xảy vụ việc. Ảnh Timbenhvien.vn

Theo điều tra, trong 3 năm từ 2014-2016, Trang được giao nhiệm vụ quản lý sổ sách, chứng từ và lập chứng từ và thu phí tại Trung tâm Giám định y khoa TP HCM. Lợi dụng điều này, Trang đã tham ô gần 1 tỷ đồng của trung tâm.

Cụ thể, biên lai thu phí giao cho người nộp tiền thì Trang viết đúng số tiền đã thu, riêng biên lai nộp tại trung tâm Trang viết thấp hơn số tiền đã thu từ 300 - 400.000 đồng/người. Số tiền chênh lệch này Trang bỏ túi tiêu xài cá nhân.

Qua điều tra, công an xác định trong 3 năm có 2.184 hồ sơ có sự chênh lệch giữa chứng từ với biên lai lưu tại Trung tâm Giám định y khoa TP HCM. Hiện Trang đã khắc phục toàn bộ số tiền chiếm đoạt được.

Được biết, những người đến thực hiện giám định tại trung tâm thường là những người nghỉ hưu trước tuổi do mất sức lao động hoặc là hưởng trợ cấp chất độc da cam.

Nguồn: danviet
Xem phiên bản mobile