Khởi tố hai đối tượng sử dụng căn cước công dân giả để thi hộ

Người đàn ông sau khi nhận thi hộ với tiền công 4 triệu đồng đã gửi ảnh chân dung cho đối tượng thuê mình để làm giả căn cước công dân để vào phòng thi nhưng đã bị giám thị phát hiện.
Hà Nội: 18 năm tù cho 4 đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép 984 kg vảy tê têCầu Long Biên “gồng mình cõng” ô tô sai phạmKhánh thành tượng đài "Công an Nhân dân vì dân phục vụ" tại Thủ đô Hà Nội
Hai đối tượng Nguyễn Huy Hoàng và Vũ Duy Hùng
Hai đối tượng Nguyễn Huy Hoàng và Vũ Duy Hùng

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Duy Hùng (sinh năm 1990, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1988, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hoà Bình) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Huy Hoàng đã nghĩ ra việc đăng ký thi cấp Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật cho một số người có nhu cầu, rồi nhờ người thông thạo tiếng Nhật để thi hộ.

Hoàng đặt vấn đề nhờ Hùng thi hộ trình độ tiếng Nhật N3 cho người khác với tiền công 4 triệu đồng.

Để tránh bị giám thị phòng thi phát hiện, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để làm giấy tờ giả thí sinh dự thi cho Hùng.

Ngày 3/7/2022, Hùng mang giấy tờ giả đến điểm trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để dự thi thì bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Vũ Duy Hùng và Nguyễn Huy Hoàng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile