Khởi tố điều tra vụ án tham ô tài sản, ăn chặn tiền của gia đình chính sách

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra từ năm 2013 - tháng 7/2020 tại xã Phan Thanh.

Cụ thể, ngày 23/11, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nguyên Bình đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Bàn Phụ Vảng. Trước đó, từ năm 2013, Bàn Phụ Vảng là công chức phụ trách công tác lao động, thương binh và xã hội tại UBND xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình.

Khởi tố điều tra vụ án tham ô tài sản, ăn chặn tiền của gia đình chính sách
Ảnh minh hoạ

Trong quá trình công tác, Vảng được phân công thực hiện chi trả trợ cấp cho người hưởng chính sách lao động, thương binh và xã hội, trong đó có việc chi trả theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP cho các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội gồm: Người từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu thuộc hộ nghèo, người khuyết tật nặng, trẻ em bị khuyết tật nặng, trẻ mồ côi... Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vảng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tiền trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng trong diện bảo trợ xã hội tại địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nguyên Bình khẩn trương kiểm tra, xác minh, ghi lời khai các đối tượng thuộc diện bảo trợ; thu thập tài liệu có liên quan tại UBND huyện Nguyên Bình và UBND xã Phan Thanh…

Quá trình xác minh, xác định Bàn Phụ Vảng đã chiếm đoạt tiền bảo trợ của 36 đối tượng, trong đó có 29 đối tượng bị chiếm đoạt toàn bộ tiền truy lĩnh hoặc tiền trợ cấp với tổng số tiền hơn 230 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Bàn Phụ Vảng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nguyên Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ đường 250 tỉ đồng vừa làm xong đã tan nát ở Gia Lai Khởi tố vụ đường 250 tỉ đồng vừa làm xong đã tan nát ở Gia Lai
Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile