Khởi tố bị can đối với "giang hồ mạng" Phú Lê

Ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (tức Phú Lê; sinh năm 1980; trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) và đồng bọn.
"Cu Thóc" bất ngờ tái xuất trong MV mới của "người trong giang hồ" Phú Lê

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, xuất phát từ mẫu thuẫn giữa vợ của Phú là Lã Thúy Kiều với chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê, nhà ở huyện Đan Phượng), tối 2/8, khi ngồi ăn với một số đối tượng tại quận Hoàng Mai, Phú đã kể lại sự việc và bàn bạc với Hoàng Văn Thụy sẽ đến tận nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

ảnh 1

Phú Lê (trái) cùng Hoàng Văn Thụy đã bị khởi tố

Kế hoạch này được Phú giao cho Thụy và Trần Văn Tư (sinh năm 1988; trú tại Quỳnh Phụ, Thái Bình) thực hiện. Sáng ngày 3/8, Thuỵ và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào. Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang xông vào nhà hành hung mẹ và dì của chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã khẩn trương điều tra, xác minh. Căn cứ tài liệu, chứng cứ, Cơ quan điều tra đã bắt giữ Lê Văn Phú và Hoàng Văn Thụy, đồng thời triệu tập 14 đối tượng có liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo hồ sơ, Phú Lê có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan điều tra Công an TP đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Nguồn: ANTĐ
Xem phiên bản mobile