Khởi tố bắt tạm giam đối tượng giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ

Công an huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam Thiều Văn Sơn vì giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.
Bắt quả tang đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép ma túy trên xe khách Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn từ Lào vào Thanh Hóa tiêu thụ Thanh Hóa: Án tù chờ sẵn cho các đối tượng đánh lô đề qua mạng xã hội

Theo thông tin từ Công an huyện Nông Cống, đơn vị nhận được phản ánh của anh H là giám đốc của 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện rằng có người tên là Thiều Văn Sơn, xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ, đề nghị anh H phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp nhưng anh H không đồng ý.

Khởi tố bắt tạm giam đối tượng giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ
Đối tượng Thiều Văn Sơn giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ để cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Sơn tiếp tục yêu cầu anh H cung cấp giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Anh H đã đồng ý và làm theo yêu cầu của Sơn.

Tới 9h20' ngày 27/5, Sơn dùng điện thoại nhắn tin cho anh H yêu cầu chuyển vào tài khoản của Sơn một số tiền nếu không Sơn sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của anh H.

Anh H đặt vấn đề đưa cho Sơn 10 triệu đồng nhưng Sơn không đồng ý. Sơn yêu cầu anh H phải chuyển 15 triệu đồng và cung cấp số tài khoản để anh H chuyển tiền vào. Tuy nhiên, anh H không chuyển tiền vào tài khoản nêu trên mà hẹn gặp trực tiếp để trao đổi và đưa tiền.

Đến 9h ngày 29/5, Sơn đến gặp anh H tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang (huyện Nông Cống) để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khai nhận tại cơ quan công an, Sơn đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Trước đó Sơn đã nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ đi đến các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Hiện cơ quan Công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile