Khởi tố 5 đối tượng thanh niên cho vay nặng lãi khoảng 10 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với nhóm đối tượng trẻ về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, cố ý gây thương tích.
Bắc Giang: Khởi tố nhóm đối tượng cho vay lãi “cắt cổ” 180%/năm Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng Lạng Sơn: Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và cho vay nặng lãi

Nhóm đối tượng cụ thể là: Bùi Văn Hiếu (sinh năm 1995, trú tại tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Văn Ninh (sinh năm 1996, trú tại cụm 13 thôn 11 Sen Phương, Phúc Thọ, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; Phùng Ngọc Thành (sinh năm 2000, trú tại xã Sen Phương, Phúc Thọ, Hà Nội), Bùi Tùng Lâm (sinh năm 2001, trú tại xã Tú Sơn, Kim Bôi, Hòa Bình) và Hoàng Đức Thái (sinh năm 2001, trú tại xã Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.

Nhóm đối tượng
Nhóm đối tượng

Theo đó, khoảng đầu năm 2018, Bùi Văn Hiếu kinh doanh tài chính dưới hình thức cho vay lãi ngày và bốc bát họ. Các khách vay trực tiếp thỏa thuận với Hiếu để vay tiền; lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, vay trong thời gian từ 50 ngày đến 6 tháng mức lãi suất từ 110 đến 183%/năm.

Trong thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 6/2020, chị V.T.K.A (sinh năm 1991) cùng chồng là T.T.H (sinh năm 1988) trú tại phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội đến vay của Hiếu tổng số tiền 200.000.000 đồng với lãi suất 3.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Ngày 23/4/2022, Thành, Lâm và Thái đi cùng nhau đến đòi nợ lãi ngày của chị K.A, khi đến chợ Đình, Thành vào thu của chị K.A thì xảy ra cãi nhau và bị anh H đấm trúng mặt, Thành kể lại việc mình bị đánh cho Ninh, Ninh chỉ đạo và đưa cho Thành, Thái, Lâm hai con dao để đi đánh anh H.

Sau đó, Lâm dùng xe Honda Vision màu xanh, không biển kiểm soát chở Thành, Thái mỗi người cầm 1 con dao đi tìm đánh anh H.

Khi đến khu vực chợ Đình thuộc phường Dương Nội, Thành, Thái cầm dao lao vào chém gây thương tích cho anh H rồi lên xe của Lâm bỏ chạy đồng thời báo việc mình đánh H cho Ninh biết rồi bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông đã thu giữ nhiều giấy vay tiền, 2 quyển số ghi chép khách vay nợ, 5 điện thoại, cùng nhiều tài liệu khác…

Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến năm 2022, xác định Hiếu cùng đồng bọn đã cho nhiều khách vay với tổng số tiền cho vay quay vòng khoảng 10 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile