Khởi động sân chơi hấp dẫn về tin học văn phòng và thiết kế đồ họa

Chiều 29/11, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức phát động mùa giải 2023 cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel và cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam.
Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới Nam sinh giành giải Vàng Tin học văn phòng thế giới nhờ… giỏi tiếng Anh

Tham dự chương trình có: Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Tổng cục trưởng – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) Trương Anh Dũng.

Bước sang mùa giải mới, các cuộc thi MOS ACP tiếp tục được phát động trên quy mô cả nước, nhằm tìm ra những đại diện xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới, dự kiến diễn ra tại Hoa Kỳ từ ngày 30/7 đến ngày 2/8/2023. Ở cấp quốc gia, các nhà vô địch của 2 cuộc thi sẽ được nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, phần thưởng cao quý của tuổi trẻ Việt Nam.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cuộc thi
Các đại biểu thực hiện nghi thức cuộc thi

Bên cạnh đó, năm nay, Ban Tổ chức còn trao giải thưởng cấp khu vực dành tặng các thí sinh tham gia vòng loại quốc gia đến từ các tỉnh, thành phố trung du, miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Hoạt động này nhằm động viên, khích lệ các địa phương có điều kiện học tập công nghệ thông tin còn hạn chế với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng.

Đáng chú ý, tất cả các thí sinh đạt từ 700 điểm trở lên tại vòng loại quốc gia của 2 cuộc thi nêu trên cũng sẽ được trao tặng Chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa với giá trị vô thời hạn trên phạm vi toàn thế giới.

Phát biểu tại chươn trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: Năm 2022 là năm rất thành công của đội tuyển MOS và ACP Việt Nam khi đã xuất sắc giành được thành tích cao nhất từ trước tới nay, xếp vị trí Nhất toàn đoàn tại vòng chung kết cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới diễn ra tại Hoa Kỳ. Có thể nói rằng thành tích này không chỉ khẳng định trí tuệ, năng lực của thanh niên Việt Nam mà còn góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi Việt Nam.

Khởi động sân chơi hấp dẫn về tin học văn phòng và thiết kế đồ họa
Các đơn vị ký kết phối hợp
Các đơn vị ký kết phối hợp

Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam, đến nay, các cuộc thi đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín đồng thời được xã hội công nhận và đánh giá cao khi liên tục cập nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng ở lĩnh vực tin học và thiết kế đồ họa.

Qua đó, học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế ở hai lĩnh vực này cùng cơ hội thể hiện tài năng tại đấu trường thế giới. Hai cuộc thi nhận được sự quan tậm, ủng hộ của Trung ương Đoàn và các Bộ, ban, ngành như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với sự tài trợ đồng hành của Tập đoàn Viettel với mong muốn phổ cập công nghệ thông tin đến mọi người dân Việt Nam, nhất là học sinh, sinh viên - đối tượng cần sớm tiếp cận và bắt kịp với công nghệ để nâng cao năng lực bản thân và góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Tại chương trình, Tổng cục trưởng – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) Trương Anh Dũng cũng chia sẻ: Với vai trò là Ban tổ chức cấp quốc gia, Bộ LĐTBXH mong muốn đẩy mạnh hơn nữa chất lượng đào tạo kỹ năng nghề thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế học sinh, sinh viên Việt Nam đặc biệt là trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Qua đó, các em ngày càng hoàn thiện kỹ năng nghề thiết kế theo chuẩn quốc tế gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường lao động”.

Các cá nhân xuất sắc được khen thưởng
Các cá nhân xuất sắc được khen thưởng

Với những giá trị mang lại, cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel và Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP ngày càng khẳng định là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho thế hệ trẻ; Góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tin học trong nhà trường và bồi đắp hành trang vững vàng cho các em trước khi bước vào thị trường việc làm đầy khắc nghiệt.

Trong khuôn khổ chương trình, lễ ký kết chương trình phối hợp tổ chức cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACPWC) giữa Trung ương Đoàn, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, IIG Việt Nam được tổ chức.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng các thí sinh giành huy chương tại Vòng chung kết thế giới các Cuộc thi MOS và ACP năm 2022.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động