Khởi động cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ" là hoạt động giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về Bác.
khoi dong cuoc thi thieu nhi viet nam lam theo di chuc bac ho

Sáng 24/1, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem Việt Nam phát động cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi được thường niên, dành cho thiếu nhi Việt Nam từ 8 đến 15 tuổi (từ lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trả lời năm câu hỏi: “Em hãy cho biết, năm 2019 cả nước kỷ niệm bao nhiêu năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; “Em hãy sưu tập một bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ đã được phát hành gần nhất với thời điểm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố”; “Hãy chọn một bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ mà em yêu thích nhất để giới thiệu với bạn bè”; “Em hãy kể lại một kỷ niệm sâu sắc hoặc một tấm gương tiêu biểu mà em biết trong việc làm theo năm điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng”; “Em hãy vẽ một mẫu tem hoàn chỉnh có kích thước 170mm x 120mm với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, trong suốt 50 năm qua, các thế hệ trẻ Việt Nam, trong đó có các em thiếu niên nhi đồng, bằng các hoạt động của mình, nhất là việc học tập, rèn luyện đã có nhiều ý tưởng, phần việc, công trình để thực hiện tốt Di chúc của Bác Hồ.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ" là hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em thiếu nhi được tìm hiểu thêm về cuộc đời và Di chúc của Bác.

Học sinh trường tiểu học Trung Tự, Hà Nội hào hứng tham gia lễ phát động cuộc thi

Học sinh trường tiểu học Trung Tự, Hà Nội hào hứng tham gia lễ phát động cuộc thi

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương mong muốn, các em thiếu nhi tiếp tục học tập tốt, rèn luyện chăm và tham gia tích cực vào cuộc thi này. Đây được xem là một cách thể hiện lòng biết ơn, tri ân và tình cảm đặc biệt của các em thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu.

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly, không tẩy xóa, trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ, văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc. Ban tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung bài. Cuộc thi diễn ra từ ngày 24-1 đến 31-5-2019; chi tiết về thể lệ và câu hỏi cuộc thi đăng tải trên website: http://www.thieunhivietnam.vn và http://www.vnpost.vn.

Hà An
Xem phiên bản mobile