Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 16/11, Khoa Chính trị học (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Ca sĩ Đức Phúc hóa “Lý Cường” trong ca khúc Hết thương cạn nhớ Tái hiện tượng thần Hy Lạp cổ đại tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền Khoa Phát thanh Truyền hình đón nhận Huân chương lao động hạng Ba dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Kỷ niệm tuổi 25, BAC A BANK đón Huân chương Lao động hạng Ba

Tới dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, có PGS, TS Nguyễn Viết Thảo, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; GS.TS. Tạ Ngọc Tấn - Phó chủ tịch Chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh… Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có các thầy cô nguyên lãnh đạo, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên đang học tập tại khoa Chính trị học – Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba
Sau 25 năm hình thành và phát triển, những đóng góp của khoa Chính trị học đã được ghi nhận...
khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba
Khoa Chính trị học vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Xuân Phong - Trưởng khoa Chính trị học khẳng định: "Khoa Chính trị học đã trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên phấn đấu không ngừng nghỉ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Những thành công đó của Khoa đã được ghi nhận. Và hôm nay, chúng ta long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba - một phần thưởng vô cùng cao quý đối với thầy trò Khoa Chính trị học."

Tại buổi lễ, PGS, TS. Lưu Văn An - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Học viện phát biểu: "Tôi vô cùng xúc động khi hôm nay gặp lại những học trò thân thiết đã ra trường từ lâu nhưng vẫn nhớ về thầy cô, về mái trường này. Đã tụ hội về đây để vui chung với thầy cô Khoa Chính trị học và với Học viện Báo chí tuyên truyền. Nhiều người trong đó đã trưởng thành nhanh chóng. Nhiều người trong đó đã giữ những vị trí chủ chốt trong hệ thống chính trị. Nhiều người thành tài về lĩnh vực chính trị, về khoa học, về phát triển kinh tế... Và điều quan trọng nhất, ai cũng vui vẻ hạnh phúc và không ân hận khi lựa chọn Khoa Chính trị học để học tập, phấn đấu vươn lên".

Dấu mốc đáng nhớ của Khoa là vào năm 2003, sau một thời gian dài chuẩn bị đầy đủ về đội ngũ giảng viên, về giáo trình giảng dạy, Khoa chính thức đào tạo khóa cử nhân đầu tiên: Chính trị học khóa 23 với gần 50 sinh viên. Đây một dấu mốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo của Khoa.

khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba
PGS, TS. Lưu Văn An - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Học viện phát biểu tại buổi lễ.
khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba
PGS.TS Nguyễn Viết Thảo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng đến khoa Chính trị học.
khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba
PGS.TS Nguyễn Xuân Phong, Trưởng khoa Chính trị học phát biểu.

6 năm sau với sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, Khoa chính thức đào tạo hệ Cao học ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển. Và, cập nhật xu thế đào tạo và đáp ứng nhu cầu của xã hội, khoa mở rộng hệ đào tạo đại học, với việc bổ sung thêm 2 chuyên ngành đó là Chính sách công vào năm 2010 và Quản lý công năm 2018.

Số lượng học viên và sinh viên ngày càng gia tăng, đáp ứng sự đòi hỏi nhu cầu giáo dục của xã hội thời kỳ đổi mới, cải cách toàn diện ngành giáo dục. Tính đến nay Khoa đã và đang đào tạo được trên 5.000 học viên, sinh viên đại học (Chính quy và Vừa làm vừa học). Đặc biệt, Khoa đã và đang đào tạo gần 120 sinh viên và học viên Lào.Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế cũng luôn được cán bộ giảng viên của Khoa quan tâm và có nhiều thành tích quan trọng. Khoa là một trong những khoa đi đầu trong Học viện về các hoạt động nghiên cứu khoa học với số lượng các công trình khoa học chất lượng như Giáo trình, đề tài khoa học các cấp, các bài báo đăng tạp chí,…

Chia sẻ bên lề sự kiện, ThS. Lê Đức Thắng - Nguyên Trưởng khoa Chính trị học cho biết: “Để đạt được thành tích như ngày hôm nay là do sự nỗ lực của các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên các thế hệ, đặc biệt là những thầy cô lãnh đạo các thế hệ. Bản thân tôi rất tự hào khi được đồng hành và hướng theo sự phát triển này”.

khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba
khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba
Các thầy cô trong Khoa Chính trị học tặng hoa chúc mừng và gửi lời cảm ơn lãnh đạo Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chia sẻ với PV, bạn Hiền Linh (sinh viên khóa 38, khoa Chính trị học) bày tỏ: “Em là sinh viên của Khoa Chính trị học và cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi Khoa Chính trị học đã đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp trồng người, góp phần không nhỏ trong việc đào tạo cán bộ”.

Bạn Đinh Mười (cựu sinh viên khoa Chính trị học) chia sẻ: “Mình ra trường cũng gần 10 năm, nhưng khi nhận được tin khoa Chính trị học vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba trong lòng mình cảm thấy rất vui và tự hào. Mình vượt qua 300km để về hội tụ chúc mừng các thầy cô và sinh viên trong khoa”.

Kiều Vân - Phạm Mạnh - Đức Mậu
Xem phiên bản mobile