Kho hàng mỹ phẩm, hàng gia dụng “ba không” tại Hải Dương

Một kho hàng mỹ phẩm và gia dụng ở Hải Dương bị phát hiện kinh doanh không nhãn phụ - không hóa đơn chứng từ - không được khai báo hải quan.
Phát hiện lượng lớn mỹ phẩm, TPCN nhập lậu tại căn hộ Sky City Tower Mua mỹ phẩm trôi nổi rồi bán qua mạng cho người tiêu dùng

Qua công tác nghiên cứu, nắm bắt thông tin về hoạt động kinh doanh hàng hóa trên mạng xã hội (zalo, facebook), ngày 13/10, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã tổ chức đột xuất khám kho hàng tại cụm công nghiệp An Đồng, xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Kho hàng do bà Trần Thị Kim Oanh (địa chỉ xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) làm chủ.

Kho hàng mỹ phẩm, hàng gia dụng “ba không” tại Hải Dương
Khu vực chứa hàng hóa vi phạm. Ảnh: QLTT

Kết quả khám phát hiện tại kho hàng có 2.383 sản phẩm mỹ phẩm các loại như kem dưỡng da, kem chống nắng, nước hoa, thuốc nhuộm tóc.... mang nhãn hiệu như THERAMED, ISANA, VALENTI, VELOURS, CK ONE, LOADED...; 485 sản phẩm đồ gia dụng các loại như bàn là, bình giữ nhiệt, nồi hấp, nồi nướng, bếp từ... Toàn bộ hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không được dán nhãn phụ.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Oanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định liên quan đến số hàng hóa nêu trên.

Qua đấu tranh khai thác, số hàng trên được bà Oanh mua về để rao bán trên mạng xã hội sau đó thuê ship hàng cho người đặt mua.

Hiện, lực lượng Quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo cơ quan Quản lý thị trường, trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, rất nhiều các mặt hàng quảng cáo là “xách tay”, “chính hãng”, “authentic”, “sản phẩm chính hãng, sản xuất tại nước ngoài tiêu thụ ở thị trường nội địa, được vận chuyển về nước theo đường hàng không”... được chào bán thường rẻ, thậm chí rẻ hơn các mặt hàng cùng loại trong nước sản xuất nên đã thu hút được sự quan tâm của không ít người tiêu dùng và được khá nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

Tuy nhiên, với các loại hàng hóa “ba không”, không nhãn phụ, không hóa đơn chứng từ, không được khai báo hải quan, kiểm soát ở khâu nhập khẩu thì rủi ro của người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng các loại hàng hóa này là vô cùng lớn. Đặc biệt trong bối cảnh thời gian gần đây hàng loạt các vụ việc sản xuất mỹ phẩm giả, kém chất lượng bị phát hiện, xử lý.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile