Khi khoác lên mình “áo xanh”… trách nhiệm của tuổi trẻ là cống hiến

Trong khi gần 300 thầy, cô giáo của Trường Đại học Mở Hà Nội làm nhiệm vụ tổ chức thi THPT Quốc gia tại tỉnh Yên Bái, thì gần 200 sinh viên tình nguyện của Nhà trường cũng đang đóng góp sức trẻ vào sự thành công của kỳ thi với hoạt động "Tiếp sức mùa thi" năm 2019.
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai chung tay xây dựng Nông thôn mới
khi khoac len minh ao xanh trach nhiem cua tuoi tre la cong hien
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội động viên các bạn sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ

Tại 2 địa điểm trường THPT Hoàng Văn Thụ và THCS Hà Huy Tập (Hà Nội), sinh viên tình nguyện mang màu áo xanh và logo Đại học Mở Hà Nội tích cực hỗ trợ thí sinh và người nhà trong cái nắng oi bức của mùa hè. Cùng với đó, các tình nguyện viên cũng hỗ trợ các cơ quan chức năng phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt trong giờ cao điểm.

khi khoac len minh ao xanh trach nhiem cua tuoi tre la cong hien
Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội phát nước cho sĩ tử

Đến thăm, động viên sinh viên làm nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội căn dặn các bạn trẻ: "Kỳ thi THPT Quốc gia là một sự kiện quan trọng của ngành giáo dục và của hàng triệu gia đình Việt Nam được toàn xã hội quan tâm. Để tạo nên sự thành công của Kỳ thi, cả thầy và trò Trường Đại học Mở Hà Nội đều phải cố gắng, trước tiên là hoàn thành nhiệm vụ theo quy định, sau đó là tích cực hỗ trợ thí sinh và phụ huynh bớt khó khăn. Lãnh đạo trường mong các em giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ do Thành đoàn - Hội sinh viên TP Hà Nội và Nhà trường đã giao".

khi khoac len minh ao xanh trach nhiem cua tuoi tre la cong hien
Tư vấn cho thí sinh

Cũng trong kỳ thi THPT Quốc gia, Trường Đại học Mở Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi thuộc tỉnh Yên Bái.

Điều hành và trực tiếp tham gia 4 năm Tiếp sức mùa thi, bạn Lê Minh Hải - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội bày tỏ: "Khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, nhất là trên đó có logo HOU (viết tắt của Hanoi Open University - viết tắt tên Tiếng Anh của Đại học Mở Hà Nội), chúng em ý thức được trách nhiệm của tuổi trẻ là cống hiến. Gần 200 bạn sinh viên tham gia Tiếp sức mùa thi năm nay đều được tập huấn kỹ và đang rất hào hứng để đồng hành cùng thí sinh. Thay mặt các bạn, em xin được cảm ơn Thành đoàn - Hội sinh viên TP Hà Nội và Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho chúng em".

khi khoac len minh ao xanh trach nhiem cua tuoi tre la cong hien
Căng mình phân luồng giao thông

Mùa hè 2019, cùng với đội hình "Tiếp sức mùa thi", Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội còn triển khai nhiều hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng như Mùa hè xanh tại các xã thuộc huyện Mỹ Đức - Hà Nội, huyện Văn Giang - Hưng Yên, huyện Hữu Lũng - Lạng Sơn; Chào tân sinh viên; Đền ơn đáp nghĩa nhân ngày 27/7...thu hút gần 1000 đoàn viên, sinh viên đăng ký tham gia.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile