Khát vọng chiến thắng 2021

Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, chúng ta cùng điểm lại những nhắn nhủ, kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ với thanh niên để người trẻ coi đây là động lực, mục tiêu phấn đấu trong giai đoạn mới, chung sức cùng nhân dân cả nước kiến thiết và xây dựng nước nhà hùng mạnh, phồn vinh…

LTS: Năm 2020 là năm đầy khó khăn và thử thách. Với tinh thần “khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp 3”, đây lại là giai đoạn thành công nhất của nước ta trong 5 năm vừa qua về ý chí vươn lên và tinh thần vượt khó. Góp phần vào chiến thắng chung đó có những đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ trên mọi miền đất nước.

Tạo môi trường tốt nhất cho khởi nghiệp sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp

“Mặc dù số lượng và chất lượng khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam tăng lên nhưng so với các nước trong ASEAN, Việt Nam còn nhiều trở ngại về cơ chế, thiếu nguồn lực, đặc biệt là nguồn vốn. Vì vậy, các thành viên Chính phủ phải có trách nhiệm trả lời, với tinh thần "mở ra" chứ không "trói vào" để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nằm ở trong nước chứ không chảy máu ra nước ngoài.

Do đó, chúng ta cần tạo môi trường tốt nhất cho khởi nghiệp sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp để Việt Nam trở thành một quốc gia đổi mới sáng tạo, quốc gia khởi nghiệp”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại buổi đối thoại các nhà đầu tư, chuyên gia, thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2020.

Khát vọng chiến thắng 2021
Ảnh minh họa

Phát huy truyền thống tốt đẹp, đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục

“Với phương châm tạm dừng đến trường, không dừng học, ngành Giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học…

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; Mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Trích thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các bạn trẻ và cán bộ ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Thiếu nhi cả nước tự hào tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

“Thiếu nhi cả nước tự hào tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực làm theo "5 điều Bác Hồ dạy", trau dồi, tích lũy các đức tính chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết; Hăng hái tham gia các phong trào của tổ chức Đội, các hoạt động xã hội phù hợp lứa tuổi; Biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp bộ Đoàn, Đội tiếp tục quan tâm, tổ chức có hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi, hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng; Tạo môi trường lành mạnh để thiếu nhi Việt Nam có điều kiện phát triển về mọi mặt, nhất là về thể chất, văn hóa và được sống một tuổi thơ đáng nhớ”.

Trích phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với tổ chức Đoàn TNCS, Đội TNTP Hồ Chí Minh tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9, năm 2020.

TTTĐ
Xem phiên bản mobile