Khánh Hòa: 8 lần bị thất hứa, người mua nhà ở xã hội cầu cứu

Sau 8 lần cam kết, người mua nhà ở xã hội của dự án Hoàng Quân Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn chưa được giao nhà và phải tiếp tục cầu cứu các cơ quan chức năng.
Dự án Hope Residences: Cần thanh tra toàn bộ quá trình mua bán căn hộ Dự án Hope Residences: Kỳ lạ vừa mua xong căn hộ đã thi nhau rao bán

Hàng chục hộ dân đã mang băng rôn tập trung trước dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang tại phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) giao nhà vì trễ hẹn giao nhà gần 3 năm nay. Những người mua nhà cũng cầu cứu UBND tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền lợi người dân và đề nghị được đối thoại với ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Quân.

Theo cam kết mới nhất, Công ty Hoàng Quân hứa đến ngày 30/9 sẽ giao nhà nhưng đến nay phía chủ đầu tư vẫn chưa giao nhà và nhưng không ra bất kỳ thông báo nào.

khanh hoa 8 lan bi that hua nguoi mua nha o xa hoi cau cuu

Nhiều người khó khăn, nợ nần lại phải thuê nhà khi Công ty Hoàng Quân đã trễ hẹn giao nhà lần thứ 8.

Ông Đặng Tuấn Dũng, một người mua nhà cho biết: Việc chậm bàn giao nhà hơn 3 năm nay khiến người mua nhà khó khăn chồng chất, phải đi thuê trọ bên ngoài, các ngân hàng cho vay vốn lại liên tục đòi nợ, chuyển thành nợ xấu đối với các hộ vay mua nhà.

“Trễ 8 lần rồi mà chủ đầu tư hứa lần cuối 30/9 bàn giao nhà, tới giờ này không có biên bản gì hết. Hoàng Quân bây giờ bỏ trốn tại văn phòng Nha Trang rồi, chuyển qua một công ty quản lý địa ốc, phát sinh thêm những phụ lục. Người dân đang muốn gặp chủ đầu tư. UBND tỉnh đã có dự trù trong tháng 10 để gặp bà con và chủ đầu tư, đến nay, hết tháng 11 vẫn chưa có cuộc gặp nào” - ông Dũng nói./.

Theo VOV
Xem phiên bản mobile