Khám phá văn hóa xứ Kim chi ở Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022 tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội đang diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của những thực khách yêu mến văn hóa xứ Kim chi.
Nhiều hoạt động tại Lễ hội Du lịch-Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở "Bến không chồng" Yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women vì xuyên tạc lịch sử

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022 là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống, món ngon đặc sản cũng như cơ hội để thực khách thưởng thức hương vị hấp dẫn, đa sắc màu của ẩm thực xứ kim chi mà không cần phải đi xa. Sự kiện diễn ra với nhiều món ngon mang hương vị độc đáo, cuốn hút của ẩm thực xứ sở kim chi và các hoạt động trải nghiệm phong phú, hấp dẫn về văn hóa Hàn Quốc. Các hoạt động diễn ra vui nhộn, thú vị và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các thực khách.

Đáng chú ý, năm nay, sự kiện có sự tham dự của “Đầu bếp Triết gia” - sư cô Jeong Kwan, ngôi sao Netflix trong series Chef’s Table và là một đầu bếp thuần chay nổi tiếng được vinh danh tại giải thưởng Icon Award Asia năm 2022 danh giá dành cho 50 nhà hàng tốt nhất châu Á.

Thực đơn của đầu bếp Jeong Kwan được lấy cảm hứng từ các món ăn thiền tịnh Hàn Quốc, sử dụng các nguyên tắc của Phật giáo và nguồn nguyên liệu cao cấp. Thực đơn trong tuần lễ ẩm thực bao gồm Cháo vừng đen (cháo vừng đen với cà chua muối om dầu), Ớt Paprika nhồi đậu hũ và nấm đông cô (đậu hũ nhồi trong quả ớt chuông nấu chín với nấm đông cô và siro gạo truyền thống của Hàn Quốc), Bánh Jang Ddeok và salad quả hồng (Bánh rán truyền thống Hàn Quốc với tương ớt Gochujang và tương Doenjang, hồng sấy khô và xốt ngọt), Cơm trộn Namul (Cơm trộn với 3 loại rau gia vị từ vùng núi, sốt Pakpakjang bí quyết của Jeong Kwan, rau củ chua ngọt và nấm) và Nho sữa Hàn Quốc om siro cà chua (nho sữa om cùng siro cà chua ngọt, ăn kèm rong biển và khoai tây lát chiên giòn).

Khám phá văn hóa xứ Kim chi ở Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022
Đầu bếp Jeong Kwan

“Khi nghĩ về việc chế biến những món ăn, đầu tiên tôi thả lỏng để bản thân mình hoàn toàn thư giãn để thấu hiểu bản chất của các nguyên liệu, rồi tôi hòa tâm trí mình vào trạng thái tự nhiên của từng loại nguyên liệu đó”, đầu bếp Jeong Kwan chia sẻ.

Jeong Kwan chưa bao giờ làm việc trong một nhà hàng cũng như chưa qua một trường lớp đào tạo chính thức nào về ẩm thực. Triết lý ẩm thực sâu sắc của bà tới từ việc áp dụng vòng tuần hoàn của cơ thể, tâm trí và tự nhiên. Bà ủng hộ nghệ thuật ẩm thực đền chùa Hàn Quốc với một nguyên lý nền tảng và cốt lõi: nấu ăn là để nuôi dưỡng cơ thể nhưng cũng là để giúp con người được giác ngộ. Khi Eric Ripert - một chuyên gia ẩm thực người Pháp đến thăm ngôi đền Baekyangsa, được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 nằm ẩn mình ở vườn Quốc gia Naejangsan, nơi sư cô Kwan gọi là “nhà” - ông đã gọi cô là “Đầu bếp Triết gia” và ngợi ca những món ăn của cô là “món ăn tinh tế nhất trên thế giới”.

Đây là lần thứ ba khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc. Sự kiện diễn ra đến hết 31/10.

Bảo Phương
Phiên bản di động