Khám phá những bí mật về phu nhân Tổng thống Pháp

Nếu tò mò muốn khám phá đương kim Đệ nhất phu nhân Pháp khi ngài Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022), bạn hãy thử đọc “Brigitte Macron, Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do”.
"Người bán hạnh phúc"" - Cuốn sách hay dành cho thiếu nhi NXB Kim Đồng bày tiệc sách “Vui Tết Trung thu” Nhiều bài học hay từ "Tủ sách thiếu nhi khu chung cư"

"Brigitte Macron, Đệ nhất phu nhân Pháp, Người phụ nữ tự do" là cuốn chân dung đầu tay của Maëlle Brun, phóng viên quen thuộc của các tạp chí Elle, Grazia và Biba. Qua ghi nhận hơn 50 lời kể của những người quen biết với Đệ nhất phu nhân cũng như những người từng tiếp xúc và làm việc với bà, tác giả đã khắc họa chân dung một người phụ nữ luôn hành động, khao khát tự do, hạnh phúc và theo đuổi đến cùng con đường đi của mình. Đó là Brigitte Macron, người đàn bà đã tạo ra những câu chuyện khiến người ta luôn mơ tưởng và ao ước.

Khám phá những bí mật về phu nhân Tổng thống Pháp
Bìa cuốn sách ""Brigitte Macron, Đệ nhất phu nhân Pháp, Người phụ nữ tự do"

Trong bất kỳ nền văn hóa nào cũng đều phảng phất câu nói: “Sau thành công của người đàn ông, bao giờ cũng thấy bóng dáng của người phụ nữ”, và khi thành công đó là đã đạt được đỉnh cao quyền lực thì người phụ nữ ấy không phải là tầm thường. Và Brigitte Macron - đương kim Đệ nhất phu nhân Pháp là điển hình cho điều đó.

Khám phá những bí mật về phu nhân Tổng thống Pháp
Cuốn sách kể về bà Brigitte Macron, một người phụ nữ khát khao tự do

Cả thế giới biết đến bà Brigitte Macron. Câ chuyện của vợ chồng bà đã khiến giới truyền thông quốc tế tốn biết bao giấy mực. Chặng đường cuộc đời của Brigitte Macron đã diễn ra như thế nào, từ giáo viên dạy tiếng Pháp giỏi, một người vợ đoan trang trong một gia đình thượng lưu đã khao khát tự do đến mức trải qua tình yêu sét đánh với một học sinh khi ấy mới chớm trưởng thành… Và sau đó, bà trở thành trợ lý đặc biệt, được đương kim Tổng thống yêu thương và tôn trọng đến mức khiến người ta ghen tỵ ra sao....

Cuốn sách như một cuốn tiểu thuyết cuốn chúng ta vào cơn lốc của câu chuyện tình yêu và sự thành công của người phụ nữ “quá lứa” và còn quá dại khờ với chàng trai trẻ tuổi mới lớn đầy tò mò. Chúng ta sẽ thấy ở đó không chỉ hình ảnh của một Đệ nhất phu nhân dễ mến và thân thiện mà còn là người phụ nữ luôn hành động, khát khao tìm kiếm hạnh phúc và theo đuổi đến cùng con đường đi của mình - người phụ nữ đã tạo ra những câu chuyện khiến người ta mơ tưởng.

Sách do NXB Phụ nữ phát hành vào tháng 9/2022.

Thu Trang
Phiên bản di động