Khai trương chuyên trang thông tin điện tử về bầu cử tỉnh Hải Dương

Ngày 30/4, tỉnh Hải Dương khai trương Trang thông tin điện tử “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tỉnh Hải Dương”.
Người dân phải khai báo y tế khi trở lại Hải Dương sau kỳ nghỉ lễ Lãnh đạo Hải Dương yêu cầu tuyệt đối không lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ Hải Dương tiếp tục giảm hơn 600 ha vải thiều canh tác kém hiệu quả

Sau 3 tháng chạy thử nghiệm, ngày 30/4, tỉnh Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tỉnh Hải Dương” tại địa chỉ http://baucu.haiduong.gov.vn trên cả phiên bản web và mobile.

Đây là trang thông tin chính thức của tỉnh Hải Dương phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Khai trương trang thông tin bầu cử tỉnh Hải Dương
Khai trương trang thông tin bầu cử tỉnh Hải Dương.

Trang hiện có 10 chuyên mục chính: Hỏi đáp bầu cử, Tin tức - Sự kiện, Tiểu sử các ứng viên, Các đơn vị bầu cử, Văn bản phát hành, Hoạt động Quốc hội, Hoạt động Hội đồng nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, Tiếng nói cử tri. Ngoài ra còn có các mục: Thời gian đếm ngược đến ngày bầu cử (23/5/2021), Liên kết website…

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương trong việc xây dựng chuyên trang thông tin điện tử về bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - ông Phạm Xuân Thăng cho rằng việc khai trương chuyên trang vào đúng ngày kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là sự kiện rất có ý nghĩa và kịp thời khi chỉ còn 22 ngày nữa sẽ đến ngày bầu cử.

Với giao diện đẹp, nội dung phong phú, chất lượng, đây sẽ là công cụ chính phục vụ đắc lực cho cuộc bầu cử. Nhấn mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp hiện nay, chuyên trang giúp cử tri thuận lợi khi tra cứu, tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến bầu cử mà không cần đến địa điểm bầu cử.

Khai trương trang thông tin bầu cử tỉnh Hải Dương
Ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Hải Dương phát biểu tại lễ khai trương

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - ông Phạm Xuân Thăng khẳng định: “Hải Dương quyết tâm vừa phòng, chống dịch một cách chủ động, hiệu quả song song với nhiệm vụ thực hiện tốt cuộc bầu cử”; đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục bổ sung thêm vào chuyên trang các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; những khuyến cáo đối với cử tri khi tham gia bầu cử phải chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch; bổ sung thêm thông tin ứng cử viên ở các đơn vị bầu cử của huyện; thường xuyên cập nhật về không khí chuẩn bị bầu cử và ngày bầu cử, công bố danh sách những người trúng cử.

Cùng với đó, các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, giới thiệu địa chỉ trang thông tin này để nhiều cử tri trong tỉnh biết và truy cập.

Công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử đã và đang được tỉnh Hải Dương đẩy mạnh triển khai thông qua nhiều hình thức. Cùng với các kênh Báo Hải Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã tuyên truyền trên các kênh thông tin chính thống như Fanpage Facebook “Trang tin Hải Dương” (hiện có 57.744 người theo dõi), trang Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương” (hiện có 1.108.200 tài khoản Zalo đăng ký tại Hải Dương), ứng dụng “Smart Hải Dương” (hiện có 6.448 người sử dụng) và Trang thông tin điện tử của Sở.

Các đài phát thanh cấp huyện trong tỉnh Hải Dương đã xây dựng, duy trì 240 chuyên mục, chương trình và phát 1.680 tin, bài tuyền truyền về bầu cử. Các đài truyền thanh cấp xã trong toàn tỉnh cũng đã xây dựng, phát được 7.680 lượt tin, bài tuyên truyền.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tỉnh Hải Dương có 4 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội. Ủy ban bầu cử tỉnh Hải Dương đã ấn định, công bố 13 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, số đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu là 63 đại biểu.

Ủy ban bầu cử cấp huyện đã ấn định và công bố 93 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, số đại biểu được bầu là 407 đại biểu. Ủy ban bầu cử cấp xã đã ấn định và công bố 1.717 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, số đại biểu được bầu là 5.823 đại biểu.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile