Khai mạc trưng bày "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)"

Trưng bày chuyên đề là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên quê hương Bắc Giang hiểu rõ thêm các nội dung trong Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hà Nội luôn khắc ghi và thực hiện nghiêm túc Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)".

Trưng bày chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)" mở cửa đón khách tới tham quan tìm hiểu từ nay cho tới hết ngày 30/9/2019 tai Bảo tàng tỉnh Bắc Giang (Số 6, Nguyễn Văn Cừ, Phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

khai mac trung bay 50 nam thuc hien di chuc cua chu tich ho chi minh 1969 2019
Khai mạc trưng bày "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)". Ảnh báo Bắc Giang

Chương trình trưng bày sẽ bao gồm 2 phần: Phần 1 giới thiệu tới công chúng trên 80 hình ảnh về những thành tựu nổi bật 50 năm qua mà nhân dân cả nước đã giành được trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh theo tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa. Cùng với đó là 19 hiện vật là đồ dùng, vật dụng, tài liệu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thường dùng và nghiên cứu lúc sinh thời.

Phần 2, giới thiệu tới công chúng những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người qua 100 tài liệu hình, ảnh được Bảo tàng tỉnh Bắc Giang sưu tầm, tuyển chọn từ nhiều nguồn, nhiều giai đoạn lịch sử. Là hình ảnh quân và dân Bắc Giang cùng cả nước thực hiện lời căn dặn của Người, hướng về miền Nam ruột thịt, đoàn kết một lòng vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa chiến đấu anh dũng bảo vệ quê hương, cùng quân dân cả nước đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai của đế quốc Mỹ; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, dốc sức chi viện góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Là hình ảnh quân và dân Bắc Giang cùng cả nước bắt tay vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục kinh tế, ổn định sản xuất, tái thiết đất nước. Là hình ảnh về những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang đạt được trên các lĩnh vực trong thời kỳ đổi mới.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile