Khai mạc triển lãm tranh “Vẽ con mèo”

Chiều ngày 17/1, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), Công ty sáng tạo TiredCity khai mạc Triển lãm tranh “Vẽ con mèo”.
Triển lãm tranh "Hà Nội những góc nhìn" chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 Triển lãm tranh “Truyền thống hiếu học”: Một thời gian khó và hào hùng TP Hồ Chí Minh: Xử phạt họa sĩ Bùi Chát vì triển lãm tranh không phép

Triển lãm nhằm truyền tải thông điệp tích cực về linh vật năm mới Quý Mão 2023 qua góc nhìn, câu chuyện và sắc thái thú vị riêng của nhân vật “Mèo” như: Mèo mướp, Mèo đồ, Mèo chơi Tết, Mèo mực, Mèo trong vườn…đem đến điều thú vị, vui vẻ cho cộng đồng người yêu sáng tạo trong những ngày Tết đến Xuân về.

Khai mạc triển lãm tranh “Vẽ con mèo”
Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Triển lãm “Vẽ con mèo” là sự kiện nối tiếp Thử thách minh họa và Chiến dịch gây quỹ cùng tên được tổ chức thường niên bởi TiredCity và Vietnam Local Artist Group (VLAG), nhằm hỗ trợ cho Tổ chức giải cứu, giúp đỡ trẻ đường phố, trẻ khuyết tật và trẻ em hoàn cảnh đặc biệt trên khắp Việt Nam (Blue Dragon Children’s Foundation).

Khai mạc triển lãm tranh “Vẽ con mèo”

Chỉ trong ba tuần tổ chức, Ban tổ chức đã đón nhận hơn 900 đơn đăng ký tham gia với hàng trăm tác phẩm minh họa đa dạng màu sắc, thể loại và cách thể hiện khác nhau. Kết quả này không chỉ đóng góp một số tiền lớn cho Blue Dragon thông qua ấn phẩm gây quỹ chính ‘‘Lịch Con Mèo 2023’’ mà còn đánh dấu sự quan tâm của cộng đồng đối với những trẻ em có hoàn cảnh sống khó khăn.

Khai mạc triển lãm tranh “Vẽ con mèo”
Khách Tây thích thú với triển lãm

Triển lãm trưng bày gần 80 tác phẩm chọn lọc sau thử thách minh họa, không phân biệt trình độ, lứa tuổi hay phong cách, tích cực đưa những gương mặt tiềm năng trong cộng đồng họa sĩ trẻ Việt đến gần hơn với công chúng.

Khai mạc triển lãm tranh “Vẽ con mèo”
Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm “Vẽ con mèo” diễn ra từ ngày 17/1/2023 đến ngày 28/2/2023 tại hai địa điểm: Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

Bảo Phương
Phiên bản di động