Khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Quảng Nam Khoá IX

Sáng nay (21/4), HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) theo hình thức trực tuyến với 4 điểm cầu tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh.      
Quảng Nam: Xử lý nhóm thanh thiếu niên tổ chức đua xe trái phép Quảng Nam: Xử phạt 136 tổ chức, cá nhân liên quan đến phòng, chống dịch Covid - 19 Vụ TP Hội An thua kiện dân: Hồ sơ đo đạc 299 tại sao chỉ là sổ mục kê đất đai? 2 trái mít, 10 quả trứng gà và tấm lòng của cụ bà ở Quảng Nam trong mùa dịch
khai mac ky hop thu 15 hdnd tinh quang nam khoa ix

Quang cảnh tại điểm cầu 4 của kỳ họp (Ảnh: Thùy Dung)

Theo đó, Kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian một ngày dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ xem xét quyết định, thực hiện 16 nội dung theo Chương trình kỳ họp vừa được thông qua.

Ông Phan Việt Cường đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu kỹ các tờ trình, dự thảo nghị quyết, các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp, thảo luận có trọng tâm, trọng điểm, ngắn gọn, đi thẳng vào những nội dung cần tham gia và thống nhất quyết nghị thông qua các Nghị quyết sát với thực tiễn, đi vào cuộc sống.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phan Việt Cường cho biết, từ khi có chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, các cấp, các ngành và toàn hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt, trách nhiệm và đã khống chế thành công việc lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, bước đầu đạt được những kết quả quan trọng.

Theo đó, HĐND tỉnh Quảng Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh, đặc biệt là những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng tham gia trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

khai mac ky hop thu 15 hdnd tinh quang nam khoa ix
Một chốt kiểm soát y tế ở Quảng Nam (Ảnh: CA QN)

HĐND tỉnh Quảng Nam cũng trân trọng cảm ơn nhân dân toàn tỉnh đã tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp và ủng hộ tích cực cách làm của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh trong những ngày qua.

Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đồng bào Quảng Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh đã đóng góp vật chất, tiền bạc, động viên tinh thần đối với các cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ bà con xa quê hương cách ly tại các trung tâm cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, ông Cường cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà đồng bào, cộng đồng các doanh nghiệp đang đối mặt trong thời gian này để tiếp tục cùng chung sức, đồng lòng, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, cùng cả nước vượt qua những trở ngại, thách thức trong thời gian sớm nhất.

“Với tinh thần chủ động tiến công trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19, nhưng đồng thời cũng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để đưa các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường nhanh nhất sau khi khống chế được dịch bệnh”, Ông Phan Việt Cường nhấn mạnh.

PV (t/h)
Xem phiên bản mobile