Khai mạc không gian đi bộ mới trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Tối 31/12, UBND quận Hoàn Kiếm chính thức khai mạc không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Dự Chương trình có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biệu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương tại Đình Kim Ngân
Lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương tại Đình Kim Ngân

Không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm gồm các tuyến phố: Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, Hàng Bạc, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà), ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên, ngõ Phất Lộc với thời gian hoạt động vào 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật), từ 19h đến 24h vào mùa hè và từ 18h đến 24h vào mùa đông.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức triển khai, duy trì hoạt động 3 khu vực không gian đi bộ trên địa bàn quận.

Cụ thể: Tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường - Đồng Xuân - Hàng Giấy kết hợp với chợ đêm Đồng Xuân được mở ra từ năm 2004; Không gian đi bộ trong khu vực bảo tồn cấp I - khu phố cổ Hà Nội (gồm: Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giấy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện) được triển khai vào tháng 10/2014; Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận được triển khai thí điểm từ tháng 9/2016 và triển khai chính thức từ ngày 1/1/2020 đến nay.

Đại biểu cắt băng khai mạc không gian phố đi bộ
Đại biểu cắt băng khai mạc không gian phố đi bộ

Các không gian đi bộ trên địa bàn quận đã trở thành nơi sinh hoạt công cộng của người dân Hoàn Kiếm và là điểm đến của Thủ đô. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của các không gian đi bộ cũng bộc lộ một số hạn chế, chưa có sự kết nối hoàn chỉnh, bổ trợ chức năng cho nhau.

Trước nhu cầu của người dân và du khách, UBND quận Hoàn Kiếm đã nghiên cứu đề án mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận tạo thành một chỉnh thể để bổ trợ chức năng, cộng hưởng giá trị, tạo ra sự gắn kết giữa 2 không gian đi bộ.

Khai mạc không gian đi bộ mới trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn khẳng định, các hoạt động trong không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa khu phố cổ Hà Nội và cảnh quan không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm, kích cầu phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và thành phố.

Để không gian đi bộ trên địa bàn quận, trong đó có việc "Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm" ngày càng hoàn thiện, thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Làm tốt công tác tuyên truyền vận động để người dân thấy được lợi ích của không gian đi bộ trong phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội...

TP Hồ Chí Minh: Cấm xe vào đường Nguyễn Huệ trong đêm giao thừa TP Hồ Chí Minh: Cấm xe vào đường Nguyễn Huệ trong đêm giao thừa

Nhằm phục vụ tổ chức chương trình chào đón năm mới 2021, đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức ...

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động