Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực III

TTTĐ - Ngày 28/12, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực III về tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm tại ngày khai mạc hội thi
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm trong ngày khai mạc hội thi

Ông Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, thời gian qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, thực hiện tốt vai trò là cầu nối đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, Đảng viên và Nhân dân.

Để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và ghi nhận, tôn vinh đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương quyết định tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội thi là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên trau dồi kiến thức, giao lưu, học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình.

Đặc biệt, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội thi nhằm mục đích cụ thể hóa chỉ đạo, yêu cầu của lãnh đạo về việc nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đây là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc trong suốt cả nhiệm kỳ, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, và đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị để mỗi cán bộ, Đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Sau phần khai mạc, 23 báo cáo viên, tuyên truyền viên đến từ Đảng bộ quân đội, Đảng bộ công an Trung ương và 18 tỉnh, thành phía Nam từ Bình Thuận trở vào bắt đầu dự thi theo thứ tự đã bốc thăm. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình; Thuyết trình; Trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 28 - 29/12. Lễ bế mạc và trao giải hội thi sẽ diễn ra vào chiều 29/12.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile