Khai mạc "Du lịch xuân Vĩnh Phúc"

Sáng 10/2, tại Khu Văn Miếu - thành phố Vĩnh Yên, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc "Du lịch xuân Vĩnh Phúc".
Nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ Tân binh Vĩnh Phúc lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc Vĩnh Phúc: Khởi tố tài xế 65 tuổi hất văng CSGT lên nắp capo

Trong nhiều năm qua, ngành du lịch luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi có Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành Chương trình hành động số 41-Ctr/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; UBND tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch số 8275/KH-UBND ngày 24/10/2018, trong đó đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển du lịch của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nhờ có những quyết sách đúng đắn, cơ chế tạo điều kiện thuận lợi, lĩnh vực du lịch của tỉnh đã có bước tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội.

undefined
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc "Du lịch xuân Vĩnh Phúc"

Các hoạt động du lịch xuân năm 2023 được khai mạc vào thời điểm quan trọng để hưởng ứng lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 - 2/3/2023).

Chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt trong dịp xuân này sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch của tỉnh tăng tốc, bứt phá nhằm thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Qua đó, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh, quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Vĩnh Phúc hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hóa, Du lịch và Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Sở đang và sẽ tiếp tục cụ thể hóa vào các chiến lược, kế hoạch hành động của ngành, có trọng tâm, trọng điểm và triển khai có hiệu quả.

undefined
Ông Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu chương trình

Thứ nhất, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương, quán triệt triển khai đồng bộ, toàn diện các phương án mở lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới.

Thứ hai, triển khai cơ cấu lại ngành du lịch của tỉnh theo yêu cầu và xu hướng mới, đặc biệt phát triể theo hướng chất lượng, bền vững; phát huy liên minh, liên kết giữa các địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác công - tư; tăng cường đầu tư phát triển và làm mới sản phẩm, điểm đến phù hợp với nhu cầu của khách du lịch; khai thác hiệu quả những lợi thế sẵn có và tranh thủ những cơ hội mới sau đại dịch COVID-19 để đưa du lịch phát triển lên một tầm cao mới.

undefined
Đông đảo cán bộ, học sinh tham dự chương trình

Thứ ba, đẩy mạnh công tác truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch để kích cầu và khôi phục thị trường du lịch với nhiều giải pháp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đa dạng hóa sản phẩm du lịch; chú trọng chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Vĩnh Phúc thông qua việc triển khai hiệu quả các hoạt động trong năm 2023.

undefined
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Thứ tư, tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và người lao động trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2022-2023, khắc phục những khó khăn do tác động của đại dịch, nhanh chóng phục hồi hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

undefined

Thứ năm, tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành để tổ chức khảo sát, lựa chọn, đề xuất Làng Văn hóa kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch; đề xuất các chính sách phát triển du lịch tại Làng Văn hóa kiểu mẫu mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã phê duyệt.

undefined

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã đề nghị các sở, ngành, các địa phương, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và toàn thể Nhân dân cùng đồng hành hưởng ứng, thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh, triển khai hiệu quả các hoạt động du lịch xuân Vĩnh Phúc 2023.

Lê Sơn
Phiên bản di động