Khách Việt vẫn chê iPhone XS, XR dù giá đã giảm mạnh

Mặc dù mức giá iPhone XR và iPhone XS đều đã giảm rất sâu, thậm chí thấp hơn giá mua ở Mỹ nhưng khách Việt không quan tâm và rất ít người hỏi về mặt hàng này.
khach viet van che iphone xs xr du gia da giam manh

Tính đến thời điểm này, giá bán iPhone XS và iPhone XR ở cả thị trường chính hãng và xách tay đều đã giảm mạnh, ít nhất 3 triệu đồng. Ở thị trường chính hãng, iPhone XR ban đầu định giá ở mức 22,9 triệu đồng nhưng hiện tại giá chỉ 19,4 triệu đồng. iPhone XS ở mức giá 29,9 triệu đồng cũng giảm xuống còn 26,9 triệu đồng.

Đối với thị trường xách tay, giá iPhone XR hiện chào bán dưới mức 17 triệu đồng, rẻ hơn cả 500 ngàn đồng khi mua chính hãng tại Mỹ.

Thậm chí, ở thị trường chính hãng, khi mua các mặt hàng trên còn tặng thêm bảo hành 2 năm thay vì chỉ 1 năm như trước nhưng cũng chẳng tác động gì đến doanh số cho mặt hàng này.

Một hệ thống bán lẻ trong nước cho biết, sức mua iPhone đã giảm đáng kể trong quý I năm nay bởi sau Tết, nhiều người sẽ không chi tiền để mua sắm smartphone giá trị lớn. Đặc biệt giá bán iPhone mới khá cao và cũng không có khác biệt so với các thế hệ iPhone trước đó nên không thể kích cầu trong lúc thị trường thấp điểm.

Một hệ thống khác cũng chia sẻ, trong cả ba sản phẩm mới của iPhone thì chỉ có mỗi iPhone XS Max bán được vì màn hình lớn, pin tốt hơn. Trong khi iPhone XS lẫn XR giá lại cao và không có khác biệt so với iPhone X, khiến chúng bị rơi vào cảnh ế ẩm.

Khảo sát tại một số hệ thống bán lẻ trên đường Trần Quang Khải, TPHCM, các đại diện cửa hàng chia sẻ, trong vài tháng qua rất hiếm người đến hỏi mua về iPhone XS và XR. Thậm chí một số cửa hàng còn không có bảng giá bán iPhone XS lẫn XR vì người dùng không quan tâm. Sức mua chủ yếu nằm ở dòng XS Max, X và 7 Plus... Tuy nhiên, dòng được mua nhiều là iPhone X, 7 Plus... còn iPhone XS Max chỉ mua ở mức cầm chừng, không quá nổi bật.

Hiện giá bán iPhone XS Max xách tay đang khá thấp, dưới mức 25 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 4,5 triệu đồng so với hàng chính hãng nhưng lượng người quan tâm vẫn không nhiều. Dự báo giá bán này sẽ có dao động đôi chút trong thời gian tới trước khi thị trường di động khôi phục trở lại.

Theo Dân Trí
Xem phiên bản mobile