Khách hàng tiếp tục kéo đến dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng để đòi nhà

Công ty The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc nhưng khách hàng đến nay vẫn chưa có nhà.
Bầu Đức bán hết vốn tại công ty bất động sản cho ông Trần Bá Dương Bất động sản Lakeside Infinity trở thành tâm điểm phía Tây Bắc Đà Nẵng Vốn ngoại đổ bất động sản Việt Nam sụt giảm trầm trọng Thanh Hóa: Cục trưởng Cục Thuế thua kiện Tập đoàn Bất động sản Đông Á Dự án KĐT Du lịch biển Phan Thiết – Bài 4: Có dấu hiệu thất thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng
khach hang tiep tuc keo den du an the sunrise bay da nang de doi nha
Khách hàng tập trung trước Văn phòng của dự án để đòi nhà

Ngày 2/10, khoảng 20 khách hàng có mặt tại Văn phòng bán hàng The Sunrise Bay (dự án The Sunrise Bay, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để yêu cầu chủ đầu tư trả lời rõ khi nào giao nhà(?)

Bà L., một khách hàng của dự án cho biết đã nộp đến 99% giá trị hợp đồng để mua một căn nhà xây thô 3 tầng thuộc dự án The Sunrise Bay.

“Tôi bán nhà mặt tiền đường Trần Phú để mua căn nhà trong The Sunrise Bay, mục đích để ở dưỡng già vì cả hai vợ chồng đều về hưu rồi. Hồi trước mua hơn 5 tỉ đồng, nộp đủ 99% tiền rồi mà giờ chưa có nhà nên rất sốt ruột” - bà L bức xúc.

Theo bà L., chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH The Sunrise Bay cho hay do vướng thanh tra của Thanh tra Chính phủ (TTCP) nên mọi giao dịch tại đây phải tạm dừng để chờ kết luận thanh tra.

“Sáng nay, trong hội nhóm bọn tôi mọi người cho in băng-rôn, rủ nhau lên thật đông để gây áp lực với chủ đầu tư nhưng số khách hàng có mặt không nhiều như kỳ vọng” - bà L. nói thêm.

Bà L. cũng cho hay trong sáng nay, lãnh đạo chủ đầu tư dự án không có mặt để gặp khách mua nhà nhà, chỉ có một người được cho là Giám đốc bán hàng của The Sunrise Bay đến.

khach hang tiep tuc keo den du an the sunrise bay da nang de doi nha
Được biết, TTCP đã công bố quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước (The Sunrise Bay)

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, từ cuối năm 2016, Công ty TNHH The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng bán hơn 1.000 căn nhà phố, biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc. Giá trị mỗi căn nhà dao động 4-9 tỉ đồng tùy theo diện tích nhà, đất và vị trí nhà.

Tại buổi gặp mặt khách hàng ngày 22/8, ông Trần Đức Huỳnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH The Sunrise Bay, cho hay đơn vị thường xuyên làm việc với TTCP từ năm 2017, thời điểm nhận thông báo quyết định thanh tra dự án.

Đến tháng 3/2018, các cuộc làm việc với TTCP tạm dừng nhưng đến nay không thấy công bố kết luận thanh tra. Được biết, TTCP đã công bố quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước (The Sunrise Bay). Đây là dự án có liên quan đến Vũ "nhôm".

Cụ thể, căn cứ Luật Thanh tra và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Tổng TTCP đã ký Quyết định số 2906/QĐ-TTCP ngày 20/11/2017 thanh tra toàn diện dự án này. Thời kỳ thanh tra từ năm 2003 đến 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile