Kết thúc chuyến công tác chúc tết và tặng quà của Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh tại Yên Bái

Buổi làm việc của Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng Hoàng Thị hạnh làm trưởng đoàn đã kết thúc với chuyến thăm, tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Ủy ban Dân tộc tặng quà tết cho học sinh dân tộc và người nghèo tại Yên Bái Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà tết cho gia đình khó khăn ở Yên Bái Yên Bái bổ sung thêm một địa điểm bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán 2020

Trong ngày làm việc thứ hai (16/1/2020), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã tới thăm, chúc tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên. Đây là ngôi trường đào tạo con em đồng bào các dân tộc trong huyện với mục tiêu tạo nguồn cán bộ cho cơ sở.

ket thuc chuyen cong tac chuc tet va tang qua cua thu truong hoang thi hanh tai yen bai
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã tới thăm, chúc tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên, Yên Bái.
ket thuc chuyen cong tac chuc tet va tang qua cua thu truong hoang thi hanh tai yen bai
Cùng tháp tùng đoàn công tác, Bí thư huyện Ủy Văn Yên - Luyện Hữu Chung cũng đã trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Thực hiện nhiệm vụ này, nhiều năm nay nhà trường luôn là một trong những trường trọng điểm về chất lượng giáo dục của huyện Văn Yên với tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm luôn đạt trên 60%.

Nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh Yên Bái. Với đặc thù của trường là 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, bên cạnh việc dạy văn hóa, nhà trường luôn quan tâm lồng ghép đưa các trò chơi dân gian, những nét đặc sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vào trong các hoạt động ngoại khóa, các giờ thể dục cũng như phong trào văn hóa, văn nghệ của trường. Qua đó, góp phần giúp các em tự hào, yêu quý bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục con em là người dân tộc thiểu số. Thứ trưởng nhấn mạnh, "Các em học sinh của trường là những bông hoa tươi thắm nhất, tiêu biểu nhất của các dân tộc trong huyện được lựa chọn về học tập tại đây. Chính vì vậy, thời gian tới các em cần tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong quá trình học tập, giữ gìn, trân trọng và phát huy những nét đặc sắc cảu văn hóa dân tộc mình". Để không ngừng nâng cáo chất lượng giáo dục, bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay, Thứ trưởng đề nghị nhà trưởng cần đẩy mạnh việc đưa công nghệ thông tin, ngoại ngữ vào giảng dạy.

ket thuc chuyen cong tac chuc tet va tang qua cua thu truong hoang thi hanh tai yen bai
Trường PTDTNT THCS huyện Văn Yên, Yên Bái nhận quà tết của Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh.

Nhân dịp sắp sửa đón Tết Cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc tết tới toàn thể thầy và trò nhà trường. Chúc nhà trường sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đưa tri thức đến với con em đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

ket thuc chuyen cong tac chuc tet va tang qua cua thu truong hoang thi hanh tai yen bai
ket thuc chuyen cong tac chuc tet va tang qua cua thu truong hoang thi hanh tai yen bai
Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh chúc tết và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Di chuyển cách trung tâm huyện hơn 40km với nhiều đoạn đường quanh co, khó khăn vất vả, Đoàn công tác đã tới chúc tết và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Tại đây, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới tới cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong xã. Thứ trưởng biểu dương những kết quả mà xã Nà Hẩu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo thời gian qua. Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới bà con các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, xây dựng khối đại đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo.

ket thuc chuyen cong tac chuc tet va tang qua cua thu truong hoang thi hanh tai yen bai
Các hộ dân nghèo tại xã Nà Hẩu, Văn Yên, Yên Bái vui mừng khi nhận được quà tết của Ủy ban Dân tộc.

Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, rà soát những hộ gia đình khó khăn, từ đó có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, bảo đảm không hộ gia đình nào không có tết.

Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao tặng 50 suất quà tết, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Nà Hẩu.

Trước đó, ngày 15/1, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã tới thăm, chúc tết và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile