Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội

Kết nạp hơn 300 đoàn viên mới và tặng 85 suất quà Tết cho HSSV khó khăn

Ngày 9/1, nhân Kỷ niệm 73 truyền thống học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam, trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT) tổ chức lễ mít tinh, tuyên dương HSSV đạt giải tại kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường, kết nạp hơn 300 đoàn viên mới và tặng 85 suất quà Tết cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

Giải Cầu lông HSSV TP Hà Nội mở rộng lần IX, năm 2022:Tăng mạnh về lượng, ấn tượng về chất “Nâng cánh” cho học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số

Tại lễ mít tinh, thầy cô và 350 em đại diện cho các khoá HSSV nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày HSSV Việt Nam (9/1).

Sau khi ôn lại truyền thống của ngày HSSV, chị Phạm Mỹ Hoa, Bí thư đoàn trường thay mặt BCH Đoàn trường chính thức phát động đợt thi đua đặc biệt từ tháng 1/2023 đến 2/2023, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sinh viên HHT sẽ cùng nhau thi đua "Học tập và làm theo lời Bác”, nuôi ý chí, khát vọng và hoài bão lớn, phấn đấu bền bỉ để trở thành những “Sinh viên 5 tốt”, "Vừa hồng, vừa chuyên", có kiến thức, có tay nghề. Sinh viên HHT quyết tâm là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong quá trình rèn luyện, phấn đấu, hình thành lớp thanh niên mới của đất nước có tâm, có trí, có tài, có tính tự trọng và tự chủ.

Phát biểu chúc mừng 73 năm ngày Truyền thống HSSV Việt Nam, NGƯT Phạm Xuân Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận hiệu quả của các công trình, phần việc cụ thể mà HSSV nhà trường đã góp sức vào sự phát triển chung của nhà trường và Thủ đô Hà Nội thời gian qua.

Thầy Phạm Xuân Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường và thầy Trần Xuân Ngọc, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường tặng bó hoa tươi thắm cho Tuổi trẻ và HSSV nhà trường để bày tỏ sự quan tâm cũng như đặt niềm tin to lớn đối với hoạt động Đoàn trong thời gian sắp tới.
Thầy Phạm Xuân Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường và thầy Trần Xuân Ngọc, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường tặng bó hoa tươi thắm cho Tuổi trẻ và HSSV nhà trường để bày tỏ sự quan tâm cũng như đặt niềm tin to lớn đối với hoạt động Đoàn trong thời gian sắp tới.

Trong khuôn khổ lễ mít tinh, Ban Tổ chức tôn vinh và trao giấy khen cho 17 HSSV đoạt giải Nhất, 19 HSSV đoạt giải Nhì, 21 HSSV đoạt giải Ba trong kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường năm 2022.

Tuyên dương và khen thưởng cho các sinh viên đạt giải tại kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường năm 2022.
Tuyên dương và khen thưởng cho các sinh viên đạt giải tại kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường năm 2022.

Nhằm đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ những HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại trường được về nhà đón tết, sum vầy cùng gia đình, thầy Trần Xuân Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường và thầy Nguyễn Yên Thắng, Chủ tịch Công Đoàn trường trao 85 suất quà tết cho các em HSSV.

Tặng gần 100 suất quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết Quý Mão năm 2023.
Tặng 85 suất quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết Quý Mão năm 2023.

Được biết, trong những năm qua, bên cạnh những chính sách hỗ trợ cho HSSV theo quy định của Nhà nước, nhà trường vẫn luôn có chính sách, học bổng dành cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, kịp thời động viên và chia sẻ với những khó khăn của các em, giúp các em yên tâm học tập. Các phần quà tuy không có giá trị vật chất lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên của nhà trường đến các bạn, mong các bạn sẽ luôn cố gắng học tập, đạt được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.

Các Đoàn viên mới được trao sổ đoàn
Các Đoàn viên mới được trao sổ đoàn

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tổ chức kết nạp Đoàn viên cho 310 HSSV. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng của hoạt động của tổ chức Đoàn.

Hoa Thành
Phiên bản di động