Kẻ siết cổ nữ sinh giao gà được đưa đi thực nghiệm hiện trường

Thực nghiệm hiện trường với đối tượng Vương Văn Hùng, kẻ có vai trò đắc lực nhất trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.
Thực nghiệm hiện trường Phạm Văn Nhiệm kẻ 2 lần hiếp dâm nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên Thực nghiệm hiện trường với Bùi Văn Công trực tiếp giết hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên Thực nghiệm hiện trường với các đối tượng giết hại và hiếp dâm nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên

Chiều 18/7, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án sát hại nữ sinh giao gà đối với đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú ở Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

ke siet co nu sinh giao ga duoc dua di thuc nghiem hien truong
Vương Văn Hùng thực nghiệm hiện trường tại căn nhà của Bùi Văn Công.

Vương Văn Hùng cũng là đối tượng có vai trò đắc lực nhất trong vụ án này. Ngay sau khi đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán (SN 1982, ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) thực nghiệm hiện trường xong vào sáng 18/7, chiều cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã dẫn giải đối tượng Vương Văn Hùng tới hiện trường là căn nhà Bùi Văn Công để thực nghiệm điều tra.

Vương Văn Hùng đã diễn lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Quá trình thực nghiệm hiện trường điều tra dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà đối tượng Hùng và các đối tượng khác đã khai báo.

Ngay sau khi phát hiện xác nạn nhân Cao Mỹ Duyên vào ngày 3 Tết Nguyên đán (7/2/2019), cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành điều tra, rà soát hàng nghìn đối tượng có liên quan tới vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Đến ngày 10/2/2019, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng. Đây cũng là đối tượng bị bắt đầu tiên của vụ án này. Hùng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án. Bố mẹ ly dị và sau đó người mẹ qua đời, 2 anh em nghi phạm cùng nghiện ngập, hết vào trại lại đi tù. Vương Văn Hùng không có nhà, sống lang thang ở thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Thời điểm bị bắt, tại cơ quan điều tra, ban đầu Vương Văn Hùng khai nhận một mình đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Khám xét nơi Hùng tá túc, Công an đã thu được điện thoại của nạn nhân và chiếc sim nghi phạm dùng để liên hệ mua gà chiều 30 Tết.

Khi mở rộng điều tra, Ban chuyên án đã phát hiện 2 vết máu của nữ sinh trên thùng xe tải của Bùi Văn Công, trú ở huyện Điện Biên. Từ những dấu vết quan trọng này, các đối tượng khác của vụ án lần lượt bị bắt, triệu tập.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên, trong suốt quá trình bắt cóc, giam giữ và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên luôn có mặt Vương Văn Hùng. Ngoài các đối tượng còn lại, bị can này là người tham gia khá “nhiệt tình”, là tay chân đắc lực, người trực tiếp liên hệ hẹn Cao Mỹ Duyên chở 13 con gà đến địa điểm.

Sau đó dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân ngất đi và gọi cả nhóm đến, cùng nhau khiêng cô gái trẻ lên thùng xe đưa về nhà Công. Để trốn tránh lực lượng chức năng, Vương Văn Hùng còn đem xe máy của nạn nhân đi cất giấu.

Cũng tại nhà Công, từ tối 30 Tết đến đêm 2 Tết Kỷ Hợi, Hùng cùng nhóm đối tượng tiếp tục khống chế nữ sinh trong nhà, thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi sử dụng chung ma túy.

Vào sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết Kỷ Hợi), nhận chỉ đạo của Vì Văn Toán, Hùng xuống nhà Bùi Văn Công kiểm tra việc giam giữ nạn nhân. Dù thấy cô gái rất yếu nhưng Hùng vẫn không kìm được cơn thú tính, sau khi hãm hiếp xong hắn mới báo lại tình hình sức khỏe của Duyên cho Vì Văn Toán.

Tối cùng ngày, theo chỉ đạo của Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng cùng các con nghiện đã khiêng nạn nhân ra sau nhà Công và sát hại.

Hùng bị khởi tố về các tội danh: Giết người, Hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.

Xem phiên bản mobile