KĐN: Tích cực triển khai hoạt động bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) và Công ty đường ống Nam Côn Sơn (thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS) vừa phối hợp Ban Chỉ huy biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển và Luật Biên phòng năm 2020.
Đảng bộ KĐN khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc PV GAS tiếp tục ủng hộ phòng chống đại dịch Đảng bộ KĐN sinh hoạt chuyên đề "Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hiệu quả - hành động" Tuổi trẻ KĐN: Hành trình Xung kích - Tiên phong - Sáng tạo

Hội nghị thu hút 50 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, đại lý tàu biển, công ty dịch vụ dầu khí, chủ doanh nghiệp và thuyền trưởng phương tiện hoạt động trên địa bàn.

Tại Hội nghị, BTC đã phổ biến về tầm quan trọng của hệ thống hệ thống đường ống dẫn khí biển; nguyên nhân gây mất an toàn đường ống dẫn khí và tác hại khôn lường nếu xảy ra sự cố; Những quy định pháp luật liên quan tới bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí... và một số nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022).

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ được giao quản lý gần 600 km đường ống biển, 200 km đường ống bờ. Khu vực biển và bờ nơi tuyến ống đi qua có nhiều hoạt động phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi phạm an ninh, an toàn. Do đó, trong quá trình hoạt động KĐN luôn quan tâm triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống, công trình khí.

Hội nghị truyền thông bảo vệ an ninh an toàn đường ống dẫn khí được phối hợp tổ chức thường xuyên
Hội nghị truyền thông bảo vệ an ninh an toàn đường ống dẫn khí được phối hợp tổ chức thường xuyên

Trong công tác truyền thông, KĐN tiếp tục duy trì thường xuyên, tập trung vào các đối tượng dễ ảnh hưởng trực tiếp đến hành lang tuyến ống thông qua các cơ quan chính quyền địa phương, các Ban quản lý Khu công nghiệp, Ban quản lý đầu tư hạ tầng các địa phương, các doanh nghiệp xây dựng, các doanh nghiệp dịch vụ, vận tải biển. Trong đó, KĐN thực hiện gửi văn bản truyền thông trực tiếp đến các cơ quan chức năng, lực lượng chấp pháp, chủ mỏ, công ty dịch vụ dầu khí, doanh nghiệp vận tải, đại lý vận tải biển như: PTSC, Vietsovpetro, PVEP, Cảnh sát Biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng… cũng như cho hơn 40 doanh nghiệp có các hoạt động liên quan đến hành lang tuyến ống dẫn khí, các đơn vị có các hoạt động cận kề hành lang an toàn đường ống dẫn khí bờ.

Cùng với đó, KĐN phối hợp chính quyền truyền thông trực tiếp đến từng hộ dân sống dọc hành lang an toàn tuyến ống về các quy định pháp luật đối với công trình dầu khí trên bờ khu vực BR-VT và Phý Mỹ - TP HCM với 2.400 hộ dân; truyền thông đến 2.900 ngư dân các tỉnh miền trung, thực hiện phổ biến, tuyên truyền tới các đơn vị thi công cận kề hành lang tuyến ống; Phối hợp đài thông tin duyên hải Vũng Tàu tổ chức truyền thông 10 lần/tháng đối với các tàu thuyền đang hoạt động trên biển…

Các đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị, lực lượng cùng tham gia Hội nghị
Các đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị, lực lượng cùng tham gia hội nghị

Đặc biệt, KĐN tận dụng đẩy mạnh truyền thông qua facebook, zalo để tăng tính lan tỏa và truyền thông nhanh chóng đến các đối tượng có các hoạt động trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển/bờ. Trang facebook của KĐN hiện có trên 10 ngàn lượt theo dõi, đăng 312 bài viết, trong đó có 30 bài viết tuyên truyền về an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển/bờ (170 ngàn lượt người truy cập; các clip có 106 ngàn lượt người xem và 20,4 ngàn lượt người tương tác với các bài tuyên truyền). Các bài viết kết hợp clip ngắn gọn về nội dung cần truyền thông theo các chủ đề: giới thiệu hệ thống đường ống dẫn khí, vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí, các mối nguy, các quy định an toàn, văn bản pháp luật liên quan đến an ninh an toàn đường ống dẫn khí. Nội dung truyền thông được chia sẻ đến các đối tượng có hoạt động liên quan, ảnh hưởng đến an ninh an toàn đường ống dẫn khí biển/bờ.

Cùng với công tác tuyên truyền, KĐN phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan tuần tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí; Triển khai các nội dung trong các quy chế phối hợp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cũng như PV GAS với các lực lượng chức năng về đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí.

Đại diện Lãnh đạo KĐN phát biểu kêu gọi tinh thần đồng lòng chung sức vì an ninh, an toàn quốc gia
Đại diện lãnh đạo KĐN phát biểu kêu gọi tinh thần đồng lòng chung sức vì an ninh, an toàn quốc gia

Trong năm 2021, KĐN đã phối hợp với Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ An ninh Dầu khí Việt Nam xây dựng và thực hiện tuần tra khép kín từ 6h đến 18h00 các tuyến ống dẫn khí bờ từ Long Hải đến Hiệp Phước và 24/24h đối với các trạm khí; đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, bảo vệ hành lang tuyến ống (HLTO) dẫn khí theo các quy chế, kế hoạch phối hợp và trong các ngày lễ Tết; Ký kết và triển khai thực hiện 4 phương án phối hợp bảo vệ an ninh an toàn với Công an địa phương tại các tỉnh/thành có công trình khí KĐN đi qua.

Trong năm 2021, KĐN đã thực hiện tuần tra đêm với công an địa phương 36 lần; xây dựng phương án tuần tra với Công an thị xã Phú Mỹ thực hiện tuần tra trong quá trình thi công dự án LNG với tần suất 1 lần/tuần; Phối hợp với Cảnh sát đường thủy, Bộ đội biên phòng tuần tra 120 lượt các đoạn ống dẫn khí qua sông Mỏ Nhát; Tuần tra HLTO biển trong 12 hải lý với Bộ đội biên phòng BR-VT 60 lượt và ngoài 12 hải lý là 2 lượt; Tuần tra HLTO biển ngoài 12 hải lý với Cảnh sát biển 3 là 14 lượt…

Phối hợp tuần tra biển là hoạt động định kỳ hàng năm của KĐN và NCSP
Phối hợp tuần tra biển là hoạt động định kỳ hàng năm của KĐN và NCSP

Bên cạnh đó, KĐN duy trì và phát huy tốt vai trò 53 cộng tác viên dọc công trình khí từ điểm tiếp bờ Long Hải cho đến Hiệp Phước nơi có công trình khí của KĐN đi qua; Tổ chức 30 lượt kiểm tra định kỳ/đột xuất đêm dọc tuyến ống và các trạm khí. Tất cả các phương án, lực lượng liên quan đều được tổ chức họp sơ kết, tổng kết định kỳ để đánh giá rút kinh nghiệm và cải tiến công tác tuần tra, bảo vệ.

Bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống đường ống, công trình khí là công tác quan trọng gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS đã được các đơn vị thành viên, trực thuộc triển khai nghiêm túc, tích cực; Qua đó đảm bảo không có thiệt hại về con người, tài sản, môi trường trong mọi hoạt động, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hằng năm của Tổng công ty.

Công đoàn KĐN đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Công đoàn KĐN đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Trong gần 20 năm qua, với nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đoàn viên qua các thời kỳ, Công đoàn Công ty ...

Chi bộ Vận hành KĐN kết nạp đảng viên mới qua hình thức trực tuyến Chi bộ Vận hành KĐN kết nạp đảng viên mới qua hình thức trực tuyến

Được sự đồng ý của Đảng ủy Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN), Chi bộ Vận hành trực thuộc Đảng bộ KĐN ...

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ hoàn thành vượt tiến độ BDSC 2021 Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ hoàn thành vượt tiến độ BDSC 2021

Trong đợt dừng khí để thực hiện bảo dưỡng sửa chữa chữa (BDSC) lớn toàn Hệ thống đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 1 ...

KĐN hỗ trợ người lao động khó khăn KĐN hỗ trợ người lao động khó khăn

Trước tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp và gây ra nhiều tác hại, Công đoàn Phân xưởng Vận hành (PXVH) KĐN đã kịp thời ...

Hải Anh
Phiên bản di động