Jaguar trở thành thương hiệu ô tô điện xa xỉ hoàn toàn vào 2025

Nhà sản xuất Jaguar Land Rover của Anh cho biết, kể từ năm 2025, Jaguar sẽ trở thành một thương hiệu ô tô điện hạng sang hoàn toàn.
Apple tạm dừng đàm phán “Apple Car” với Hyundai Hyundai mở trạm sạc siêu nhanh cho xe điện tại Seoul
Chú thích ảnh
Xe Jaguar I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện (Ảnh: ABC News)

Theo ABC News, thông tin trên được đưa ra xuất phát từ “Chiến lược tái tạo hình ảnh” cho Jaguar Land Rover, khi tập đoàn đang đặt trọng tâm mới vào tính bền vững và điện hoá cho cả hai thương hiệu danh tiếng của mình.

"Vào giữa thập kỷ này, Jaguar sẽ trải qua một thời kỳ phục hưng để nổi lên như một thương hiệu xe sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện, với một danh mục đầu tư mới tuyệt vời của những thiết kế hấp dẫn về mặt cảm xúc cùng các công nghệ tiên phong trong thế hệ tiếp theo", công ty cho biết hôm 16/2 trên website.

Trong khi đó, thương hiệu Land Rover sẽ chào đón sáu loại xe chạy hoàn toàn bằng điện trong vòng 5 năm tới, với biến thể hoàn toàn bằng điện đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2024.

Đến năm 2030, "ngoài 100% doanh số của Jaguar, dự đoán khoảng 60% xe Land Rovers được bán ra sẽ trang bị hệ thống truyền động không ống xả", Jaguar Land Rover cho biết.

Hơn nữa, công ty khẳng định mục tiêu của họ với cả thương hiệu Jaguar và Land Rover là đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 trong các chuỗi cung ứng, sản phẩm và dịch vụ của họ vào năm 2039.

Cuối năm ngoái, Vương quốc Anh công bố kế hoạch cấm bán xe chạy xăng và động cơ diesel mới vào năm 2030.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lập tức ca ngợi thông báo của nhà sản xuất ô tô xa xỉ danh tiếng trong một dòng tweet đăng cùng ngày.

Ông Johnson viết: “Tin tuyệt vời Jaguar Land Rover sẽ trở thành thương hiệu xe hoàn toàn chạy điện vào năm 2025, một bước tiến quan trọng để trở thành một doanh nghiệp không phát khí thải vào năm 2039. Một ví dụ sáng giá về sự dẫn đầu kỹ thuật của Anh đưa ngành công nghiệp đến một tương lai sạch hơn, khi chúng tôi xây dựng lại xanh hơn”.

Apple tạm dừng đàm phán “Apple Car” với Hyundai Apple tạm dừng đàm phán “Apple Car” với Hyundai
Hyundai mở trạm sạc siêu nhanh cho xe điện tại Seoul Hyundai mở trạm sạc siêu nhanh cho xe điện tại Seoul
Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile