Iphone 2020 có thể tăng giá mạnh, khách hàng Việt liệu có "chùn tay"?

Theo nhận định của các chuyên gia, giá iPhone ra mắt trong năm 2020 có thể sẽ tăng do được tích hợp 5G và nhiều tính năng mới, trước sự cạnh trạnh về công nghệ của nhiều đối thủ hiện nay.    
Camera 108 megapixel có thể xuất hiện trên Galaxy S11 liệu có gây áp lực lên iPhone? Tham rẻ, nhiều người mắc lừa trò bán iPhone 1978 ở VN Bản dựng iPhone Pro với camera ẩn dưới màn hình

Trong báo cáo mới nhất, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cho biết, công nghệ 5G có chi phí cao, vì thế giá iPhone 2020 sẽ cao hơn tương đối so với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Ông Kuo cho rằng để tạo không gian cho modern 5G và các công nghệ mới, bo mạch chính trên iPhone 2020 sẽ lớn hơn khoảng 10%. Vì thế, chi phí sản xuất sẽ tăng lên khoảng 35%.

Bo mạch chính là một trong những bộ phận có giá cao nhất của một chiếc iPhone, chỉ kém màn hình OLED và chip xử lý A-series.

Cũng theo ông Kuo, iPhone 2020 sẽ có thiết kế gợi nhớ đến iPhone 4. Khung kim loại sẽ có thiết kế phân đoạn phức tạp hơn, quy trình đúc và ép phun mới, dùng sapphire hoặc kính để bảo vệ cấu trúc đúc rãnh.

Điều này sẽ dẫn đến việc tăng chi phí khung kim loại lên tới 60%, chi phí cho kính cũng tăng từ 40-50%.

Mặc dù Apple có những chiến lược kinh doanh không giống ai, nhưng luôn đặt tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc iPhone rất cao. Vì vậy, người tiêu dùng có thể sẽ phải bỏ ra thêm vài trăm USD nữa mới có thể sở hữu những chiếc iPhone 2020 với công nghệ 5G.

iphone 2020 co the tang gia manh khach hang viet lieu co chun tay
Giá bán iPhone 11 các phiên bản khá cao nhưng chỉ sau 1 tuần bán chính thức, nhiều đơn vị đã báo hết hàng.

Không chỉ tích hợp công nghệ 5G, những chiếc iPhone 2020 hứa hẹn còn được trang bị màn hình 120Hz, cảm biến Face ID mới, có thể còn có cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình. Tất cả những công nghệ tiên tiến này cũng sẽ góp phần khiến giá bán của những chiếc iPhone 2020 tăng cao.

iPhone 11 hiện được bán ra với 3 phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong lần lượt 64 GB, 128 GB và 256 GB, tương ứng với mức giá 22 triệu đồng, 24 triệu đồng và 26 triệu đồng.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có giá bán lần lượt là 31 triệu đồng và 34 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Model cao nhất là 11 Pro Max 512 GB, có giá 44 triệu đồng.

Mới đây nhất, theo chia sẻ của ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông hệ thống bán lẻ TGDĐ, chưa đầy một tuần sau khi bán ra bộ ba iPhone 11 hàng chính hãng, nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam bất ngờ thông báo hết hàng. Theo đó. lượng hàng Apple phân bổ cho thị trường Việt Nam hiện không đủ để các hệ thống giao cho khách hàng.

Có thể thấy, dù có mức giá bán cao và không ngừng tăng, nhưng Iphone vẫn đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Việc Iphone có thể tăng giá mạnh trong năm 2020, liệu có thể khiến những khách hàng Việt "chùn tay"?

Thanh Thắng
Xem phiên bản mobile