Hyundai Sonata Hybrid có thể tự sạc điện

Chiếc Hyundai Sonata Hybrid sở dụng tấm pin năng lượng mặt trời để tự sạc đã xuất hiện tại Hàn Quốc và sẽ sớm đến Bắc Mỹ.    
Hà Nội xuất hiện thêm một con đường lạ có tên "Hyundai" Hyundai Thành Công bán 6.577 xe trong tháng 6 Hyundai Sonata 2020 ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới

Huyndai đã từng hé lộ về kế hoạch về phát triển chiếc xe có các tấm pin năng lượng mặt trời với hy vọng rằng bằng cách hỗ trợ nguồn năng lượng điện của xe, công nghệ trên mái nhà có thể giúp cải thiện hiệu quả vấn đề nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2.

Theo đó, chiếc Huyndai Sonata Hybird sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời có thể sẽ sạc 30 đến 60% pin mỗi ngày. Với sáu giờ sạc hàng ngày, về mặt lý thuyết nó có thể chạy thêm khoảng 1.300 km mỗi năm.

hyundai sonata hybrid co the tu sac dien cho ban than
Hyundai Sonata hybrid 2020 là mẫu xe đầu tiên được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc xe.

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt công nghệ Điều khiển chủ động (Active Shift Control) hoàn toàn mới giúp giảm 30% thời gian sang số, mẫu xe đầu tiên của Hyundai được áp dụng công nghệ này cũng chính là Sonata Hybrid 2020 .Công nghệ ASC sử dụng phần mềm điều khiển được lập trình để gửi tín hiệu đến bộ vi xử lý trung tâm (HCU) cho phép hệ thống điều chỉnh tốc độ quay của động cơ sao cho phù hợp với điều kiện vận hành.

Hyundai Sonata Hybrid 2020 được trang bị động cơ Smartux G2.0 GDi HEV cho công suất 150 mã lực và mô men xoắn cực đại 188 Nm kết hợp với một mô tơ điện giúp bổ sung công suất 38 mã lực và mô-men xoắn 205 Nm. Xe sử dụng hộp số 6 cấp.

Khi được mở bán ra vào năm tới, Hyundai Sonata 2020 hybrid sẽ được trang bị tất cả các công nghệ mới nhất như chìa khóa kỹ thuật số và một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe tích cực khác.

Thanh Thắng
Xem phiên bản mobile